Xã hội

139 mẫu hải sản, nước, rau 4 miền tỉnh Trung an toàn

Xem trên mobile
139 mẫu xét nghiệm hải sản, nước sử dụng và rau ăn ở các khu vực cá chết ở 4 tỉnh miền Trung (Hà Tình, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế) đều an toàn. Đa số mẫu hải sản được lấy từ nguồn đánh bắt xa bờ.
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về các mẫu xét nghiệm mà Cục trực tiếp thực hiện.
Theo ông Long, sau khi xuất hiện tình trạng các chết hàng loạt tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 28/4 đến 6/5, Cục phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cử các đoàn công tác vào khu vực bị ảnh hưởng của để lấy mẫu và xét nghiệm.
Có 139 mẫu hải sản, rau, nước được lấy. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 97 mẫu hải sản tươi sống được lấy đạt chỉ số an toàn. Còn lại là các mẫu rau và nước sử dụng cũng đều nằm trong ngưỡng cho phép.
Cũng theo ông Long, trong số các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm, hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.
987wsedrf4g5yh6wedrfgtyhuwedrftgyhujewdrftgyhujwdecrtyhujwdecfrgtby.jpg
Hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Trị
Trước đó, như PNVN đã đưa tin, từ ngày 4/4, khu vực ven biển thuộc địa phận các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Chính phủ, các bộ, ban ngành đã cử nhiêu đoàn công tác vào kiểm tra, giám sát, lấy mẫu phân tích tìm nguyên nhân các chết hàng loạt. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định cá chết do trong nước có độc tố. Sự việc này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vùng bị ảnh hưởng nên Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ. Đồng thời, lập Hội đồng khoa học Quốc gia để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 139 mẫu hải sản, nước, rau 4 miền tỉnh Trung an toàn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục bất cập trong phòng chống cháy nổ tại trường học

Khắc phục bất cập trong phòng chống cháy nổ tại trường học

Cần quan tâm, sớm khắc phục những tồn tại, bất cập trong an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại các trường học. Đó là kiến nghị của đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định) tại hội trường Quốc hội sáng 13/11 khi nghe Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.
Chân dung nữ Tổng thống lâm thời Bolivia

Chân dung nữ Tổng thống lâm thời Bolivia

Do khủng hoảng chính trị, ngày 12/11, Tòa án Hiến pháp Bolivia đã phê chuẩn bà Jeanine Anez (52 tuổi), Phó Chủ tịch Thượng viện, đảm nhận cương vị Tổng thống lâm thời nước này, sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức.
Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động “Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, đơn vị (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp), đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.
TPHCM: Tuyên dương 48 người con hiếu thảo

TPHCM: Tuyên dương 48 người con hiếu thảo

Người chăm mẹ chồng bị bại liệt nhiều năm liền, người chăm em trai bị bệnh tâm thần, người thì nuôi mẹ 80 tuổi và anh em… Mỗi người một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng họ đều có chung tấm lòng hiếu thảo khiến nhiều người nể phục. Họ là 48 gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019.