Xã hội

139 mẫu hải sản, nước, rau 4 miền tỉnh Trung an toàn

Xem trên mobile
139 mẫu xét nghiệm hải sản, nước sử dụng và rau ăn ở các khu vực cá chết ở 4 tỉnh miền Trung (Hà Tình, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế) đều an toàn. Đa số mẫu hải sản được lấy từ nguồn đánh bắt xa bờ.
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về các mẫu xét nghiệm mà Cục trực tiếp thực hiện.
Theo ông Long, sau khi xuất hiện tình trạng các chết hàng loạt tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 28/4 đến 6/5, Cục phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cử các đoàn công tác vào khu vực bị ảnh hưởng của để lấy mẫu và xét nghiệm.
Có 139 mẫu hải sản, rau, nước được lấy. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 97 mẫu hải sản tươi sống được lấy đạt chỉ số an toàn. Còn lại là các mẫu rau và nước sử dụng cũng đều nằm trong ngưỡng cho phép.
Cũng theo ông Long, trong số các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm, hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.
987wsedrf4g5yh6wedrfgtyhuwedrftgyhujewdrftgyhujwdecrtyhujwdecfrgtby.jpg
Hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Trị
Trước đó, như PNVN đã đưa tin, từ ngày 4/4, khu vực ven biển thuộc địa phận các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Chính phủ, các bộ, ban ngành đã cử nhiêu đoàn công tác vào kiểm tra, giám sát, lấy mẫu phân tích tìm nguyên nhân các chết hàng loạt. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định cá chết do trong nước có độc tố. Sự việc này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vùng bị ảnh hưởng nên Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ. Đồng thời, lập Hội đồng khoa học Quốc gia để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 139 mẫu hải sản, nước, rau 4 miền tỉnh Trung an toàn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.
Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục của dân tộc Thái đã tham gia trình diễn màn đại Xòe lớn nhất từ trước tới nay, trong đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, Yên Bái.