Xã hội

1,95 triệu mũ bảo hiểm tặng học sinh sắp vào lớp 1

Xem trên mobile
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sẽ có khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp 1 trong năm học 2018-2019, đồng nghĩa với việc sẽ có 1,95 triệu mũ bảo hiểm được sản xuất để trao cho các em trong năm học mới này. Số lượng mũ sẽ được trao tới các em từ ngày 5/9/2018.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức Lễ Công bố chương trình phối hợp thực hiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 trên toàn quốc, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Theo báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 26/9/2007 của Chính phủ và Luật Giao thông đường bộ 2008 cho thấy, tỉ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%. Việc đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng trong viêc giảm số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) xuống dưới 9.000 người/năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não.

Tuy nhiên, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỉ lệ thương tích do TNGT ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao thời gian qua. Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, tỉ lệ cao gần gấp 3 lần so với các nước trong khu vực. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG Khuất Việt Hùng cho biết, nguyên nhân chính là do trẻ em ở lứa tuổi học sinh chưa có nhận thức đầy đủ về ATGT; sự an toàn của trẻ khi đi trên đường từ gia đình đến cộng đồng chưa được quan tâm một cách đúng mực.

1-copy.jpg
Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và các em thiếu nhi tại Lễ Công bố chương trình "Giữ trọn ước mơ”
 

Tại Lễ công bố đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận triển khai Chương trình giữa Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGTQG; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đại Sứ quán các nước: Nhật Bản, Lào, Campuchia... Đại diện 3 bên đã đi đến thống nhất và ký kết nội dung “Tặng mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho tất cả học sinh bước vào lớp 1 năm học 2018-2019 trên phạm vi toàn quốc”, với 2 mục đích chính là:

  1. Nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
  2. 100% học sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019 trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.
10-copy.jpg
Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em
 

Theo đó, sẽ có khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp 1 trong năm học 2018-2019, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, điều này cũng đồng nghĩa rằng sẽ có 1,95 triệu mũ bảo hiểm được sản xuất để trao cho các em trong năm học mới này. Số lượng mũ sẽ được trao tới các em bắt đầu từ ngày 5/9/2018.

PV

Bạn đang đọc bài viết 1,95 triệu mũ bảo hiểm tặng học sinh sắp vào lớp 1 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu Nhà máy nước sạch Sông Đà ra sao nếu công ty phải bồi thường?

Cổ phiếu Nhà máy nước sạch Sông Đà ra sao nếu công ty phải bồi thường?

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, dù cổ phiếu của Nhà máy nước sạch Sông Đà thời gian qua giảm hơn 127 tỷ đồng nhưng do ở thế độc quyền nên điều này không đáng ngại. Nếu trường hợp doanh nghiệp này phải bồi thường cho người dân sau sự cố nước bị nhiễm dầu nhớt thì khả năng giảm sâu sẽ xảy ra.
Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người phụ nữ Bosnia mê sống cùng mọi thứ màu đỏ; Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders một vị trí trong Hội đồng Học bổng Fulbright dành cho sinh viên quốc tế; Trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới bị triệt phá là những tin giới nổi bật ngày 19/10.
'Khát vọng yêu thương'

'Khát vọng yêu thương'

Đó là chủ đề của chương trình truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra tại thị xã Hương Thủy vào sáng 18/10, do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.