Xã hội

2 cô gái Nhật tặng nhiều đồ ‘made in Japan’ cho Mottainai 2018

Xem trên mobile
2 cô: Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi, cán bộ tổ chức Japan Women’s Association đã đến tòa soạn Báo PNVN để ủng hộ nhiều món đồ dùng gia đình, đồ chơi, quần áo, giày dép cho Chương trình Mottainai 2018.
Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức, với sự đồng hành của Đại sứ quán Nhật Bản, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đã được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng người Nhật đang sống và làm việc tại Việt Nam.
 
Tìm hiểu và biết được ý nghĩa “4R” của chương trình: Giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa, đồng thời Mottainai còn mang ý nghĩa nhân văn, hướng tới đối tượng trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, 2 phụ nữ người Nhật đang làm việc tại tổ chức Japan Women’s Association là Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi đã đến ủng hộ Chương trình những món đồ chơi, giày dép còn mới và các món đồ gia dụng đã qua sử dụng.  
 
4.JPG
Cô Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi ủng hộ nhiều món đồ cho Mottainai 2018

 

Những món đồ ủng hộ này sẽ được bán trong Ngày hội Mottainai 2018 diễn ra vào 13/10 sắp tới tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
 
Mời các bạn theo dõi toàn bộ nội dung Quy chế cuộc thi chạy Mottainai Run tại đây
 
Tải mẫu bản Cam kết sức khỏe cá nhân khi đăng ký chạy Mottainai Run tại đây
 
Hotline hỗ trợ đăng ký và cấp mã số chạy: 0946.915.533. Website: www.mottainai.com.vn
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 tháng năm 2018, toàn quốc xảy ra 11.782 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.366 người, bị thương 9.200 người.
 
Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

1a.jpg

4.jpg

3a.jpg
3333.jpg
5a.jpg

PV

Bạn đang đọc bài viết 2 cô gái Nhật tặng nhiều đồ ‘made in Japan’ cho Mottainai 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch

Xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch

Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019; hướng đến mục tiêu xây dựng "Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm khoa học - công nghệ; trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của miền Trung và cả nước; là nơi hội tụ các tiềm năng, thế mạnh đa dạng của vùng".
Tiến hành cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân từ 1/1/2020

Tiến hành cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân từ 1/1/2020

Từ 01/01/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia. Người tham gia khi đi khám chữa bệnh không cần mang giấy tờ tùy thân mà có thể thực hiện xác thực nhân thân bằng thông tin sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt…
Bé gái nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi dựng đứng cao 900m El Capitan

Bé gái nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi dựng đứng cao 900m El Capitan

Bé Sela Schneiter ở bang Ccolorado (Mỹ) đã trở thành người nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi El Capitan cao 900m ở Công viên Quốc gia Yoshemite. Ngoài ra, việc cụ bà nhảy dù từ độ cao hơn 3.000 m ở tuổi 90, người đàn ôngArgentina phải bồi thường hơn 4 tỷ đồng tiền làm việc nhà cho vợ sau ly hôn là những tin giới nổi bật ngày 20/6.