Xã hội

2 cô gái Nhật tặng nhiều đồ ‘made in Japan’ cho Mottainai 2018

Xem trên mobile
2 cô: Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi, cán bộ tổ chức Japan Women’s Association đã đến tòa soạn Báo PNVN để ủng hộ nhiều món đồ dùng gia đình, đồ chơi, quần áo, giày dép cho Chương trình Mottainai 2018.
Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức, với sự đồng hành của Đại sứ quán Nhật Bản, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đã được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng người Nhật đang sống và làm việc tại Việt Nam.
 
Tìm hiểu và biết được ý nghĩa “4R” của chương trình: Giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa, đồng thời Mottainai còn mang ý nghĩa nhân văn, hướng tới đối tượng trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, 2 phụ nữ người Nhật đang làm việc tại tổ chức Japan Women’s Association là Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi đã đến ủng hộ Chương trình những món đồ chơi, giày dép còn mới và các món đồ gia dụng đã qua sử dụng.  
 
4.JPG
Cô Wantanabe Mayumi và Kaori Shigeyoshi ủng hộ nhiều món đồ cho Mottainai 2018

 

Những món đồ ủng hộ này sẽ được bán trong Ngày hội Mottainai 2018 diễn ra vào 13/10 sắp tới tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
 
Mời các bạn theo dõi toàn bộ nội dung Quy chế cuộc thi chạy Mottainai Run tại đây
 
Tải mẫu bản Cam kết sức khỏe cá nhân khi đăng ký chạy Mottainai Run tại đây
 
Hotline hỗ trợ đăng ký và cấp mã số chạy: 0946.915.533. Website: www.mottainai.com.vn
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 tháng năm 2018, toàn quốc xảy ra 11.782 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.366 người, bị thương 9.200 người.
 
Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

1a.jpg

4.jpg

3a.jpg
3333.jpg
5a.jpg

PV

Bạn đang đọc bài viết 2 cô gái Nhật tặng nhiều đồ ‘made in Japan’ cho Mottainai 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.