Xã hội

2.500 công nhân công ty Kai Yang hoang mang vì 'ông chủ' biến mất

Xem trên mobile
Do chưa nhận được hết lương, nhưng ông chủ Đài Loan đột ngột "biến mất" khiến nhiều công nhân ở công ty Kai Yang Việt Nam hoang mang.

Liên quan đến việc Ban lãnh đạo Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (100% vốn Đài Loan, địa chỉ tại 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) rời khỏi trụ sở không rõ lý do, dự kiến hôm nay (14/8), đại diện Tổng Công ty sẽ từ Đài Loan sang Việt Nam để giải quyết tình hình.

bbbnn_qped.jpg
Hàng ngàn công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam chờ đợi lời giải thích từ phía công ty và yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

 

Mặc dù thông tin về việc Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Kai Yang từ Đài Loan sang Việt Nam vào hôm nay chưa chính thức nhưng rất nhiều công nhân cho biết sẽ tiếp tục đến trụ sở công ty để yêu cầu được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Công nhân Nguyễn Thị Phương ở xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng cho biết: "Nguyện vọng của chúng tôi là công ty trả lại cho chúng tôi lương tháng 7 và mười mấy ngày làm việc tháng 8, cùng với tiền bảo hiểm mà công ty chưa chốt bảo hiểm cho chúng tôi. Nếu công ty còn hoạt động thì bố trí công ăn việc làm cho chúng tôi, không thì cho chúng tôi giấy kết thúc hợp đồng để thuận tiện cho chúng tôi đi làm công ty khác".

Trước đó, ngày 12/8, khoảng 2.500 công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đến làm việc thì thấy toàn bộ phân xưởng, nhà kho của công ty đóng cửa. Ban lãnh đạo công ty đã rời khỏi trụ sở từ đêm 11/8 không rõ lý do. Ngay sau đó, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các cơ quan chức năng ổn định tư tưởng cho người lao động, tránh gây mất an ninh trật tự khu vực và thành phố Hải Phòng sẽ có trách nhiệm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Bà Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết: "Phía Đài Loan có chuyển về 156.000 USD, tương đương khoảng hơn 3 tỉ đồng gửi vào Ngân hàng nhưng hiện vẫn chưa có phương án xử lý. Trong ngày nay, ngày mai, liên đoàn lao động thành phố tiếp tục sang công ty để nắm tình hình và ổn định tư tưởng cho công nhân lao động; đồng thời chia sẻ những thông tin mà công nhân quan tâm, thắc mắc".

 

Thanh Nga

VOV

Bạn đang đọc bài viết 2.500 công nhân công ty Kai Yang hoang mang vì 'ông chủ' biến mất tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.
Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Tháng 12/2019, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ cùng người dẫn chương trình Jenna Bush Hager (con gái cựu Tổng thống George W. Bush) tới Việt Nam góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái. Cô gái Đức muốn cưới máy bay Boeing; Phong thư thất lạc nửa thế kỷ giúp mẹ tìm lại con là những tin giới nổi bật ngày 14/10.