Xã hội

2.500 công nhân công ty Kai Yang hoang mang vì 'ông chủ' biến mất

Xem trên mobile
Do chưa nhận được hết lương, nhưng ông chủ Đài Loan đột ngột "biến mất" khiến nhiều công nhân ở công ty Kai Yang Việt Nam hoang mang.

Liên quan đến việc Ban lãnh đạo Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (100% vốn Đài Loan, địa chỉ tại 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) rời khỏi trụ sở không rõ lý do, dự kiến hôm nay (14/8), đại diện Tổng Công ty sẽ từ Đài Loan sang Việt Nam để giải quyết tình hình.

bbbnn_qped.jpg
Hàng ngàn công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam chờ đợi lời giải thích từ phía công ty và yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

 

Mặc dù thông tin về việc Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Kai Yang từ Đài Loan sang Việt Nam vào hôm nay chưa chính thức nhưng rất nhiều công nhân cho biết sẽ tiếp tục đến trụ sở công ty để yêu cầu được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Công nhân Nguyễn Thị Phương ở xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng cho biết: "Nguyện vọng của chúng tôi là công ty trả lại cho chúng tôi lương tháng 7 và mười mấy ngày làm việc tháng 8, cùng với tiền bảo hiểm mà công ty chưa chốt bảo hiểm cho chúng tôi. Nếu công ty còn hoạt động thì bố trí công ăn việc làm cho chúng tôi, không thì cho chúng tôi giấy kết thúc hợp đồng để thuận tiện cho chúng tôi đi làm công ty khác".

Trước đó, ngày 12/8, khoảng 2.500 công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đến làm việc thì thấy toàn bộ phân xưởng, nhà kho của công ty đóng cửa. Ban lãnh đạo công ty đã rời khỏi trụ sở từ đêm 11/8 không rõ lý do. Ngay sau đó, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các cơ quan chức năng ổn định tư tưởng cho người lao động, tránh gây mất an ninh trật tự khu vực và thành phố Hải Phòng sẽ có trách nhiệm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Bà Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết: "Phía Đài Loan có chuyển về 156.000 USD, tương đương khoảng hơn 3 tỉ đồng gửi vào Ngân hàng nhưng hiện vẫn chưa có phương án xử lý. Trong ngày nay, ngày mai, liên đoàn lao động thành phố tiếp tục sang công ty để nắm tình hình và ổn định tư tưởng cho công nhân lao động; đồng thời chia sẻ những thông tin mà công nhân quan tâm, thắc mắc".

 

Thanh Nga

VOV

Bạn đang đọc bài viết 2.500 công nhân công ty Kai Yang hoang mang vì 'ông chủ' biến mất tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.
Hải Dương: Nguồn vốn tín dụng chính sách ‘phủ sóng’ 100% xã, phường

Hải Dương: Nguồn vốn tín dụng chính sách ‘phủ sóng’ 100% xã, phường

Những năm qua, vốn tín dụng chính sách được đưa đến 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh Hải Dương; tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách hiệu quả, kịp thời.
Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Hiện cả nước có hơn 100.000 tổ hòa giải được thành lập với hơn 650.000 hòa giải viên. Trong đó, số hòa giải viên là nữ giới chỉ chiếm hơn 28%, số hòa giải viên là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1/4 tổng số hòa giải viên cả nước. Gần 800.000 vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng hòa giải ở cơ sở kể từ năm 2014 đến năm 2018.
Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Thay vì tiết kiệm, chắt bóp trong chi tiêu để có được khoản dự phòng cho những tình huống khó khăn có thể xảy ra. Người Việt đã thay đổi tư duy và cách làm với những kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả. Sự chuyển biến này khởi nguồn từ sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội cùng với sự xuất hiện của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
Sau các vụ việc gây bức xúc, Hà Nội tăng cường tập huấn xử lý tình huống sư phạm cho giáo viên

Sau các vụ việc gây bức xúc, Hà Nội tăng cường tập huấn xử lý tình huống sư phạm cho giáo viên

Việc xử lý tình huống sư phạm được Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh trong năm học mới 2019-2020, do thời gian qua đã để xảy ra một số vụ việc gây bức xúc dư luận. Mới đây nhất là hành vi phản giáo dục của cô giáo trường Mầm non Maple Bear Westlake Point khi nhốt trẻ vào tủ chỉ vì các cháu nghịch ngợm, gây bức xúc dư luận.