Xã hội

3 trẻ mầm non bị bỏng do học phòng chống cháy nổ hiện ra sao?

Xem trên mobile
Bệnh viện bỏng quốc gia tiếp nhận 3 bệnh nhi từ tuyến dưới lên trong tình trạng bỏng nặng 50-60% cơ thể. Hiện sức khỏe của các bé vẫn trong tình trạng nặng và tiếp tục được theo dõi.

Liên quan đến trường hợp một số trẻ mầm non ở tỉnh Hà Nam bị bỏng khi học kỹ năng phòng chống cháy nổ, ngày 10/8, bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu (BV Bỏng Quốc gia), cho biết, ngày 9/8, BV tiếp nhận 3 trẻ từ tuyến dưới lên gồm Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi); Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi); Nguyễn Anh T. (3 tuổi) quê cùng ở Hà Nam. Các bé nhập viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng, diện tích bỏng từ 50-60%.

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, giảm đau, an thần, thở oxy hỗ trợ; đồng thời xử lý vết thương kỳ đầu. Hiện tại, sức khỏe của 3 cháu vẫn đang trong tình trạng rất nặng, đang được theo dõi sát sao, chưa có dấu hiệu chuyển biến.

 

vien_bong_3_ohfj.jpg
Các bé đang được điều trị tại BV Bỏng Quốc gia

Trước đó, như PNVN đã thông tin, chiều ngày 9/8, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy. Tuy nhiên, cơn gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 bé khiến các cháu bị bỏng nặng.

Ngay sau đó, cán bộ, giáo viên trong trường đưa các bé đến BV Đa khoa Hà Nam sơ cứu rồi chuyển lên BV Bỏng Quốc gia trong tình trạng nặng.

Bác sĩ Thảo cũng cho biết, với các cháu bé trong độ tuổi từ 2-5 như trên thì trường không cần dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ. Khi xảy ra sự cố gây bỏng, giáo viên phải cách ly đưa các cháu thoát ra khỏi nguồn lửa, loại bỏ quần áo đang cháy ra khỏi cơ thể, lập tức đưa đến nguồn nước sạch gần nhất rồi xối vào người cháu để loại bỏ tác nhân gây bỏng và giảm nhiệt độ tại chỗ vết thương, giảm độ sâu vết thương bỏng rồi đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.  

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết 3 trẻ mầm non bị bỏng do học phòng chống cháy nổ hiện ra sao? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo PNVN xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.
Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).