Xã hội

351 trẻ sẽ được phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh từ chương trình do Á hậu PNVN Qua ảnh khởi xướng

Xem trên mobile
Với số tiền gần 10 tỉ đồng từ việc bán đấu giá vật phẩm và quyên góp từ chương trình “Vết sẹo cuộc đời” lần 8, Nhịp tim Việt Nam sẽ giúp 351 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2019.
Tối 29/11, chương trình “Vết sẹo cuộc đời” lần 8 đã diễn ra tại Tư dinh Lãnh sự Pháp tại TPHCM với sự góp mặt của hơn 320 khách mời. Tại chương trình, ban tổ chức đã bán đấu giá hơn 50 vật phẩm và quyên góp trực tiếp được tổng số tiền gần 10 tỉ đồng. Từ số tiền này, Nhịp tim Việt Nam sẽ có thể giúp 351 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2019.
 
Tính đến nay, sau 8 năm triển khai thực hiện, dự án “Vết sẹo cuộc đời” đã và sẽ trao cơ hội được sống cho 1.871 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
 
cac-tac-pham-nghe-thuat-duoc-dau-gia-giay-quy-2.jpg
Các tác phẩm nghệ thuật được bán đấu giá để góp quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật tim bẩm sinh.

 

 Đại sứ Nhịp tim Việt Nam - diễn viên, Á hậu PNVN qua ảnh năm 2000 Ngô Thanh Vân, người khởi xướng dự án “Vết sẹo cuộc đời”, chia sẻ, “Vết sẹo cuộc đời” lần 8 là tâm nguyện của bản thân cô để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay trao tặng những “nhánh cỏ may mắn” đến với những trái tim thơ bé. Đồng thời, cũng nói lên cam kết của diễn viên này và Nhịp tim Việt Nam là luôn chia sẻ và giúp đỡ những bậc phụ huynh ngày đêm lo lắng cho con em mình đang chịu đau đớn bởi căn bệnh tim bẩm sinh.
 
“Tôi tin rằng khi chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan và niềm tin, lòng nhân ái và nỗ lực của tất cả chúng ta sẽ làm nên những phép màu”, Ngô Thanh Vân nói.
 
ket-qua-gay-quy-2.jpg
Vết sẹo cuộc đời lần 8 đã thu được số tiền gần 10 tỉ đồng.

 

 Được khởi động vào năm 2010, “Vết sẹo cuộc đời” là dự án tâm huyết của Đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng đội ngũ Công ty Cung cấp tài năng Việt (VAA) và The VinaCapital Foundation (VCF). Với ý nghĩa khi những trái tim bé thơ được chữa lành, vết sẹo trên ngực các em giúp nối lại sự sống và mở ra tương lai tươi sáng hơn.
 
Từ những ngày đầu tiên thực hiện dự án, Ngô Thanh Vân cùng tất cả các thành viên của dự án đã luôn tin rằng, vết sẹo trên ngực các em bé sau khi mổ tim không hề xấu xí, mà đó chính là nơi mạch đập mới của trái tim được nuôi dưỡng, hy vọng về cuộc sống mới được mở ra cho các em và gia đình thương yêu. Bởi khi con trẻ không còn bệnh tật, bố mẹ sẽ không còn âu lo và có thể tập trung tìm kiếm công việc để cải thiện kinh tế gia đình.  

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết 351 trẻ sẽ được phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh từ chương trình do Á hậu PNVN Qua ảnh khởi xướng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cứ mỗi ngày lại có thêm 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại

Cứ mỗi ngày lại có thêm 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại

Nạn bạo hành phụ nữ là vấn nạn đáng báo động tại Mexico và Liên hợp quốc (LHQ) xếp Mexico vào danh sách 25 quốc gia nguy hiểm nhất đối với nữ giới. Theo thống kê của LHQ, có tới 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại mỗi ngày; cứ 4 phụ nữ Mexico thì có 3 người là nạn nhân của sự ngược đãi, bạo lực gia đình.
Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo PNVN xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.