Xã hội

363.552 lượt hội viên phụ nữ Hưng Yên hưởng lợi từ tín dụng chính sách

Xem trên mobile
Ngày 28/11/2018, Đoàn công tác của NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng, Ủy viên HĐQT làm Trưởng Đoàn, đã có buổi làm việc với đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, nhằm đánh giá tình hình thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn trong thời gian qua.
image001.jpg
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc 

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH; đồng chí Lê Ngọc Bảo, Uỷ viên HĐQT - Trưởng ban Kiểm soát NHCSXH; đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH; Giám đốc, Phó Giám đốc một số đơn vị tại Hội sở chính NHCSXH; đại diện các Sở Tài chính, LĐTB-XH, NHNN tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban lãnh đạo NHCSXH tỉnh Hưng Yên.

image002.jpg
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ phát biểu

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc NHCSXH tỉnh Hưng Yên - cho biết: Trong 16 năm qua (2002 - 2018), được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương tín dụng chính sách ngày càng lớn mạnh. Đến nay, tổng nguồn vốn tại chi nhánh đến nay đạt trên 2.502 tỷ đồng, tăng gấp 14,9 lần so với năm 2002. Hiện nay, NHCSXH tỉnh Hưng Yên đang triển khai thực hiện 10 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ hơn 2.488 tỷ đồng/81.787 hộ còn dư nợ, tăng gấp 14.8 lần so với khi mới thành lập. Tốc độ tăng trưởng bình quân là 20,9%/năm, trong đó dư nợ ủy thác qua Hội phụ nữ là hơn 1.274 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 51,23%/tổng dư nợ ủy thác với 40.816 hội viên hội phụ nữ còn dư nợ tại 1.290 tổ tiết kiệm & vay vốn. Trong 16 năm qua, đã có 363.552 lượt hội viên hội phụ nữ là hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn và hưởng lợi từ chương trình.

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, toàn tỉnh đã có 712.848 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, qua đó thu hút và tạo việc làm cho trên 21 nghìn lao động; 2.455 lượt hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động; trên 56 nghìn lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn trang trải chi phí học tập; hỗ trợ xây dựng, cải tạo 340.743 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 2.925 ngôi nhà ngôi nhà cho hộ nghèo...

image003.jpg
Giám đốc NHCSXH tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Xuân báo cáo kết quả hoạt động tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng chia sẻ về các chỉ tiêu TW giao 3 năm qua Hưng Yên đều đạt và vượt chỉ tiêu. Cụ thể năm 2018 GDP của tỉnh tăng trưởng cao, với 9,64%, thu ngân sách đạt khoảng 13.000 tỷ đồng. Đối với tín dụng chính sách, Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao tín dụng chính sách được NHCSXH tỉnh Hưng Yên triển khai thực hiện bài bản, hiệu quả, thể hiện bằng chất lượng tín dụng được duy trì đảm bảo, người dân có ý thức trả nợ, lãi đúng hạn; nợ quá hạn chiếm tỷ lệ thấp so với các đơn vị trong toàn hệ thống.

Về đề xuất nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên và các Sở, ngành cho biết, Lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm chương trình này và mong muốn NHCSXH bổ sung nguồn vốn cho vay để Hưng Yên hoàn thành ngay trong năm 2018. Đồng thời, tỉnh cũng đề xuất thêm nguồn vốn để Hưng Yên tập trung cho vay xây dựng công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, bởi đây là chương trình gắn liền với chất lượng cuộc sống của người dân.

image004.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tạo điều kiện tốt nhất cho chi nhánh NHCSXH tỉnh Hưng Yên hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ được giao trong những năm qua. Đồng chí đánh giá cao NHCSXH tỉnh đã triển khai các chương trình hiệu quả, có chất lượng tín dụng tốt. Đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền, các Sở, ban, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp với chi nhánh Hưng Yên triển khai có hiệu quả hơn nữa các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cam kết trong thời gian tới NHCSXH Việt Nam sẽ đảm bảo đầy đủ nguồn vốn cho tất cả các đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có nhu cầu vay vốn.

Về ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH cho vay theo Chỉ thị 40/CT-TW của Ban bí thư TW Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Tổng Giám đốc cho biết thông qua nguồn vốn đó trong cả nước nói chung, Hưng Yên nói riêng đã xuất hiện nhiều mô hình giảm nghèo hay, cách làm giỏi, tạo ra nhiều việc làm cho lao động ngay trên địa bàn. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị NHCSXH tỉnh Hưng Yên lập ngay Đề án cụ thể cho từng đối tượng về giải quyết việc làm, ví dụ như những trường hợp thu hồi đất cần phải giải quyết về vốn để họ có phương thức làm ăn mới, nhằm giải quyết việc làm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, NHCSXH Việt Nam sẽ bố trí đủ nguồn vốn để cho vay.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Bí thư Tỉnh ủy - đánh giá cao sự hỗ trợ về nguồn vốn của NHCSXH Việt Nam đối với tỉnh Hưng Yên thông qua việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. Tín dụng chính sách đã góp phần giúp tỉnh hoàn thành các các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội trong các giai đoạn vừa qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ NHCSXH tỉnh Hưng Yên trong việc truyền tải kịp thời nguồn vốn chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; đồng thời khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để NHCSXH tỉnh hoạt động hiệu quả, trong đó ưu tiên nguồn lực từ ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết thêm, trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên phấn đấu bằng các địa phương khác trong cả nước sẽ quan tâm bố trí ngân sách địa phương từ 100 - 120 tỷ đồng để ủy thác sang NHCSXH tỉnh để cho vay ưu đãi hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. 

Việt Hải

Bạn đang đọc bài viết 363.552 lượt hội viên phụ nữ Hưng Yên hưởng lợi từ tín dụng chính sách tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Đến chúc mừng các thế hệ nhà giáo trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận hành trình 30 năm đào tạo hàng ngàn thế hệ học sinh nên người. Ông cũng đánh giá cao cách tiếp cận học sinh bằng “mô hình giáo dục không chọn lọc đầu vào” nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Chủ tịch Hội LHPN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.
Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Hội nghị tổ chức nhằm thông tin, truyền thông đến cộng tác viên những vấn đề liên quan đến hoạt động tổ chức Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, và việc thực hiện chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc màu da cam trong thời gian qua.
Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Từ một đứa trẻ nghèo vất vả, lam lũ cùng bố mẹ lo toan từng bữa ăn cho gia đình, giảng viên Minh Nguyệt đã trở thành một cô giáo giỏi có tiếng, đào tạo được nhiều học sinh là thủ khoa đại học và du học ở nhiều nước trên thế giới.
Cô giáo tiểu học với biệt danh  'Người đi xin số 1'

Cô giáo tiểu học với biệt danh 'Người đi xin số 1'

Sở dĩ cô Huỳnh Thanh Phương, giáo viên Trường tiểu học An Phú 2 (Củ Chi, TPHCM) có biệt danh “Người đi xin số 1” vì mười mấy năm nay, cô ngược xuôi xin sách về mở thư viện cho học trò đọc. Cô còn xin lại những cái ôm của học trò sau mỗi giờ sinh hoạt lớp. Bởi theo cô Phương, khi cả cô trò cùng ôm nhau thì năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.
Lúng túng  trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Lúng túng trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Sáng 20/11, thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cho rằng, bào thai, bóng cười, Shisha chưa được pháp luật về đầu tư quy định danh mục ngành nghề cấm kinh doanh hay kinh doanh có điều kiện. Hoạt động mua bán, sản xuất những thứ trên gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng cơ quan chức năng vẫn túng túng trong xử lý...