Xã hội

64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm

Xem trên mobile
Theo kết quả báo cáo do Cục thống kê quốc gia Hàn Quốc, có 64,9% người cao tuổi (từ 55 đến 79 tuổi) ở Hàn Quốc mong muốn được làm việc thêm; tỷ lệ này tăng 0,8% so với một năm trước và bình quân độ tuổi mong muốn làm việc tăng thêm một tuổi, lên thành 73 tuổi..

Tỷ lệ những người muốn làm việc toàn thời gian là 58,8%, giảm so với năm trước. Ngược lại, số người mong muốn làm việc bán thời gian lại tăng, đặc biệt là đối với người ở độ tuổi cao.

Trong một năm trở lại đây, tỷ lệ người già từng trải nghiệm kiếm việc làm là 18,8%, tăng 1,9% so với năm trước.

 

viec-lam-1.jpg
Người cao tuổi mong muốn được làm việc thêm (Ảnh minh hoạ)

 

Cục thống kê quốc gia phân tích, mặc dù quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, song những đảm bảo cho cuộc sống lúc tuổi già lại không chắc chắn, nên người cao tuổi ngày càng mong muốn làm việc thêm.

Một nguyên nhân nữa là nhờ vào chính sách tạo việc làm ở các cơ quan nhà nước cho người già. Tuy nhiên, độ tuổi nghỉ việc ở những nơi đã làm việc trong thời gian lâu nhất trung bình là 49,4 tuổi.

Tỷ lệ người nhận lương hưu trong một năm gần đây tăng một chút so với một năm trước, song cũng không vượt quá 50%.

Đặc biệt, kể từ năm ngoái, độ tuổi nhận lương hưu được nâng lên 62 tuổi, đẩy tỷ lệ người trên 60 tuổi nhận tăng 0,7%.

Tiền lương hưu hàng tháng là 610.000 won (khoảng 517 USD), tăng 40.000 won (khoảng 34 USD).

Trần Phương

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết 64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.