Xã hội

64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm

Xem trên mobile
Theo kết quả báo cáo do Cục thống kê quốc gia Hàn Quốc, có 64,9% người cao tuổi (từ 55 đến 79 tuổi) ở Hàn Quốc mong muốn được làm việc thêm; tỷ lệ này tăng 0,8% so với một năm trước và bình quân độ tuổi mong muốn làm việc tăng thêm một tuổi, lên thành 73 tuổi..

Tỷ lệ những người muốn làm việc toàn thời gian là 58,8%, giảm so với năm trước. Ngược lại, số người mong muốn làm việc bán thời gian lại tăng, đặc biệt là đối với người ở độ tuổi cao.

Trong một năm trở lại đây, tỷ lệ người già từng trải nghiệm kiếm việc làm là 18,8%, tăng 1,9% so với năm trước.

 

viec-lam-1.jpg
Người cao tuổi mong muốn được làm việc thêm (Ảnh minh hoạ)

 

Cục thống kê quốc gia phân tích, mặc dù quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, song những đảm bảo cho cuộc sống lúc tuổi già lại không chắc chắn, nên người cao tuổi ngày càng mong muốn làm việc thêm.

Một nguyên nhân nữa là nhờ vào chính sách tạo việc làm ở các cơ quan nhà nước cho người già. Tuy nhiên, độ tuổi nghỉ việc ở những nơi đã làm việc trong thời gian lâu nhất trung bình là 49,4 tuổi.

Tỷ lệ người nhận lương hưu trong một năm gần đây tăng một chút so với một năm trước, song cũng không vượt quá 50%.

Đặc biệt, kể từ năm ngoái, độ tuổi nhận lương hưu được nâng lên 62 tuổi, đẩy tỷ lệ người trên 60 tuổi nhận tăng 0,7%.

Tiền lương hưu hàng tháng là 610.000 won (khoảng 517 USD), tăng 40.000 won (khoảng 34 USD).

Trần Phương

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết 64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.
Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Tháng 12/2019, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ cùng người dẫn chương trình Jenna Bush Hager (con gái cựu Tổng thống George W. Bush) tới Việt Nam góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái. Cô gái Đức muốn cưới máy bay Boeing; Phong thư thất lạc nửa thế kỷ giúp mẹ tìm lại con là những tin giới nổi bật ngày 14/10.
Nobel Kinh tế 2019 vinh danh nữ giáo sư tìm ra giải pháp giảm nghèo

Nobel Kinh tế 2019 vinh danh nữ giáo sư tìm ra giải pháp giảm nghèo

Ngày 14/10, bà Esther Duflo (47 tuổi) - giáo sư kinh tế người Mỹ gốc Pháp thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts - vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố đoạt giải Nobel Kinh tế 2019. Bà thành công với công trình nghiên cứu cho các nền kinh tế đang phát triển về giảm thiểu nghèo đói toàn cầu.
Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo

Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo

Vượt qua nhiều biến cố trong cuộc sống, quyết tâm làm việc, sáng tạo với niềm tin sẽ làm được điều gì đó cho đời, chị Trịnh Thị Hồng (Đà Nẵng) đã sáng chế ra quy trình biến rác thải hữu cơ trong nhà thành chế phẩm sinh học giúp chị em thoát nghèo. Chị Hồng là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019.