Xã hội

Agribank ký kết gần 500 tỷ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ

Xem trên mobile
Vừa qua, tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thành phố Cần Thơ 2018 với chủ đề "Chia sẻ tiềm năng cùng nhau phát triển" thu hút hơn 500 đại biểu và hơn 600 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về phía thành phố Cần Thơ có ông Trần Quốc Trung – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy; ông Võ Thành Thống – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và trên 500 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng hơn 600 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ông Lê Minh Hưng – Ủy viên TƯ Đảng, Thống đốc cùng đại diện các Vụ, Cục. Về phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) có ông Trịnh Ngọc Khánh – Ủy viên BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo khu vực Tây Nam bộ và Agribank chi nhánh Cần Thơ.
 
Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích 1.439,2 km2; dân số gần 1,3 triệu người với các đơn vị hành chính gồm 5 quận và 4 huyện. Cần Thơ được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa nên Cần Thơ có sẵn các lợi thế đặc trưng của vùng nằm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông - thủy sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Cần Thơ hiện đang ưu tiên mời gọi đầu tư và phát triển vào các lĩnh vực: Hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế nông – thủy sản, du lịch và hạ tầng phục vụ du lịch; các ngành công nghiệp phụ trợ. Những ưu thế, lợi điểm hiện được đánh giá là thế mạnh thu hút các nhà đầu tư là: Vị trí chiến lược; Cơ sở hạ tầng phát triển; Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, khoa học – công nghệ của vùng ĐBSCL; Trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe của vùng; Môi trường đầu tư thân thiện; Môi trường sống trong lành; Tiềm năng kinh tế đa dạng.
can-tho.jpg
Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư TP. Cần Thơ năm 2018.

 

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, cho rằng: “Với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”, chính quyền Cần Thơ cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian tới, Cần Thơ ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư vào lĩnh vực trọng điểm phù hợp điều kiện của TP với xu hướng đầu tư mới, mang tính khả thi cao như: nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, logictics, chế biến nông sản; văn hóa-du lịch, hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại…
Thay mặt chính quyền TP. Cần Thơ, tôi xin cam kết với Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư. Song song đó, Cần Thơ luôn tin tưởng vào sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; sự đồng thuận, hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; sự ủng hộ tích cực của các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia và của quí đại biểu sẽ giúp Cần Thơ có cơ hội nhiều hơn trong thu hút đầu tư…
 
Tại Hội nghị này, TP. Cần Thơ  giới thiệu các tiềm năng và lợi thế của TP. Cần Thơ, danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư có tổng diện tích 4.780 ha, với nguồn vốn gần 124 ngàn tỷ đồng ( hơn 5,4 tỷ USD), tập trung vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; công nghệ thông tin, logictics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; giao thông; văn hóa, thể thao và y tế. Trong số này, có 44 dự án đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp với tổng diện tích 4.401 ha, nguồn vốn trên 112.900 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án có nhà đầu tư đề xuất đầu tư với diện tích 2.756,3 ha và tổng nguồn vốn khoảng 82.000 tỷ đồng.
 
Tại Hội nghị, UBND TP. Cần Thơ đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đầu tư cho 10 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư là gần 8.000 tỷ đồng, đại diện cho các lĩnh vực: bất động sản, y tế, dịch vụ du lịch, thương mại, logistic, chế biến nông nghiệp, bao gồm: Dự án Khu đô thị mới An Bình, phường An Bình, quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ- Cty CP đầu tư xây dựng Hồng Phát;  Dự án Bệnh viện đa khoa Vinmec Cần Thơ-Cty CP BV đa khoa Quốc tế Vinmec; Dự án Khách sạn tại thành phố Cần Thơ- Cty CP Du lịch Thiên Minh Hòa Bình; Khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền- Cty CP TM Dầu khí Nam Sông Hậu;  Nhà máy xay xát, chế biến và lau bóng gạo tại KV Lân Thạnh 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt- Công ty CP chế biến nông sản Thạnh Hưng; . . . . 
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hiệu quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ năm 2018 với 54 dự án đầu tư vào nhiều lĩnh vực phong phú như nông nghiệp hiệu quả cao, logistics, công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực… Thủ tướng nhận định Cần Thơ có tiềm lực trở thành một thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống của Việt Nam trong tương lai rất gần. Thủ tướng mong muốn Cần Thơ phải phát huy, thắt chặt việc phát triển các chuỗi giá trị, tạo động lực phát triển cho toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ phải năng động, có tầm nhìn đổi mới để Cần Thơ là địa điểm để các nhà đầu tư tin tưởng. Các nhà đầu tư cần phối hợp với chính quyền để hợp tác, phát triển đầu tư, đưa những dự án đi vào hiện thực. Chính phủ trân trọng các nhà đầu tư chuẩn mực, loại bỏ các nhà đầu tư trục lợi, không lành mạnh, gây cản trở cho sự phát triển kinh tế. Thủ tướng mong mỏi người dân hòa mình vào cuộc sống 4.0 để kéo người nông dân đến gần nhau hơn. Với lĩnh vực ngân hàng, Thủ tướng mong muốn ngành Ngân hàng nói chung và các NHTM nói riêng tạo điều kiện cung cấp vốn, qua đó xóa bỏ nạn tín dụng đen, giúp người dân và doanh nghiệp phát triển bền vững.
 
 
 Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết 
 
Khẳng định sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành để phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ, tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ, Thống đốc Ngân hàng nhà nước, Bí thư thành ủy TP. Cần Thơ cùng các cơ quan bộ ngành của Trung ương và địa phương, Agribank đã ký thỏa thuận nguyên tắc tài trợ vốn 490 tỷ đồng cho các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần xây dựng Thương mại Địa ốc Hồng Loan với dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Mỹ Hưng thuộc khu dân cư Lô số 6 khu đô thị Nam Cần Thơ; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đại Ngân với dự án Khu đô thị mới Đại Ngân và Công ty cổ phần đầu tư phát triển miền Nam với dự án Khu đô thị và vui chơi Công Khương.
 
Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thành phố Cần Thơ năm 2018 nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền địa phương. Đây cũng là dịp để Cần Thơ giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển, các cơ hội đầu tư, các dự án trọng điểm; các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của mình đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu, tiếp cận, xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố. 

Minh Trung

Agribank

Bạn đang đọc bài viết Agribank ký kết gần 500 tỷ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Người dân tham gia Cuộc diễu hành của người Khổng lồ và Đầu to ở Madrid, Tây Ban Nha; Đội trưởng đội bóng đá nữ của Mỹ ăn mừng chức vô địch World Cup nữ trước tòa thị chính thành phố New York.
Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Tối 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga. Đây là đêm tiệc tổng hòa bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực truyền thống. Buổi giao lưu còn đón nhận những giai điệu Nga êm đềm, những điệu múa của ‘xứ sở bạch dương” dịu dàng.
Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Từ ngày 21 đến 24/7, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” và các hoạt động bên lề sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hòa bình của phong trào phụ nữ thế giới.
Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và đoàn đại biểu phụ nữ Nga do bà Umnova Irina Anatolyevna - Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Trưởng Ban Nghiên cứu hiến pháp-pháp luật Trường Đại học Tư pháp quốc gia Nga trực thuộc Tòa án tối cao Nga - làm trưởng đoàn.