Xã hội

Agribank Thanh Hóa sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ huyện Mường Lát

Xem trên mobile
Trong đợt mưa lũ vừa xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, Mường Lát là một trong những địa bàn huyện bị ngập sâu và trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.
Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, Agribank Thanh Hóa đã nhanh chóng tiếp sức, sẻ chia cùng người dân Mường Lát.
Góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, ngày 12/9, Đoàn công tác xã hội – từ thiện của Agribank Thanh Hóa do ông Trịnh Ngọc Thanh – Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào huyện Mường Lát bị thiệt hại do mưa lũ.

Lũ dữ đi qua, khó khăn để lại

Trở lại Mường Lát 2 tuần sau cơn lũ dữ, quốc lộ 15C đã được thông tuyến, huyện đã thoát khỏi tình cảnh bị cô lập. Thế nhưng nhiều đoạn đường vẫn đang trong tình trạng bị sạt lở, gây ùn tắc cục bộ. Các đơn vị thi công vẫn đang gấp rút giải phóng khối lượng đất đá sạt trượt gây cản trở giao thông. Cuộc sống bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Theo UBND huyện Mường Lát, đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của người dân. Đến nay, đã có 7 người chết và mất tích; 139 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 541 hộ phải di dời; hư hỏng 15 trường và điểm trường, 25 đập thủy lợi, 15km kênh mương; Hàng trăm nghìn ha hoa màu, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị đất đá vùi lấp; Hạ tầng giao giao thông bị hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây là hơn 1000 tỷ đồng.
 

Các đơn vị thi công đang gấp rút giải phóng khối lượng đất đá sạt trượt

Theo đó, Agribank Mường Lát cũng bị thiệt hại nghiêm trọng. Số khách hàng hộ gia đình thiệt hại là 683 khách hàng với tổng giá trị tài sản bị thiệt hại lên đến 26,5 tỷ đồng, tổng dư nợ vay ngân hàng là 1,6 tỷ đồng, thiệt hai vốn vay lên đến 1,1 tỷ đồng.

Hành trình của sự sẻ chia

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 07/09/2018, Công đoàn Agribank Thanh Hóa đã ra quyết định số 86/NHNo-CĐ về việc ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Theo đó mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động ủng hộ 01 ngày lương, tương đương với số tiền là 200.000đ/người.

Sáng ngày 12/09, Agribank Thanh Hóa đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện, đồng thời trao số tiền 30 triệu đồng của Đoàn thanh niên Agribank ủng hộ nhân dân huyện Mường Lát bị thiệt hại do mưa lũ.
 

Ông Trịnh Ngọc Thanh – Giám đốc Agribank Thanh Hóa trao ủng hộ 
huyện Mường Lát khắc phục khó khăn sau lũ


Thay mặt huyện Mường Lát, bà Hà Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Agribank Thanh Hóa đã kịp thời giúp đỡ, đồng thời cam kết sẽ chuyển số tiền đến tay người dân bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống. 
                                                                

Hồng Thúy

Agribank

Bạn đang đọc bài viết Agribank Thanh Hóa sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ huyện Mường Lát tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.