Xã hội

An toàn cho phụ nữ và trẻ em - Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững

Xem trên mobile
Đó là chủ đề của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 7 do Hội LHPN Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai (25/6).
Diễn đàn là hoạt động góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữ phụ nữ và nhân dân hai nước. Chia sẻ kinh nghiệp đảm bảo ch sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDG2) và chủ đề của Hội LHPN Việt Nam năm 2019.
 
 
dien-dan-phu-nu-vet-nam-han-quoc-lan-thu-6.jpg
Các đại biểu tham gia Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 6 tại Hàn Quốc tháng 6/2018
 
 
Tham dự diễn đàn quan trọng này có Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Chủ tịch KWDI Insook Kwon, lãnh đạo các cơ quan ngoại giao của cả hai nước, các tổ chức phi chính phủ…
 
Tại diễn đàn lần này, các đại biểu sẽ dành thời gian chia sẻ các sáng kiến của Hội LHPN Việt Nam vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; Pháp luật và chính sách của Việt Nam về bạo lực giới; Thành phố thân thiện với phụ nữ tại Hàn Quốc, tập trung vào các dự án an toàn; Luật pháp và chính sách ứng phó với Bạo lực giới của Hàn Quốc…
 
dien-dan-phu-nu-vet-nam-han-quoc-lan-thu-5-a.jpg
Các đại biểu tham gia Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 5 tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) tháng 6/2017
Từ năm 2013, theo sáng kiến của Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc và bà Ahn Myung Ock - nguyên nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện KWDI tổ chức luân phiên Diễn đàn tại 2 nước.
 
Trong 6 năm qua, “Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc” đã trở thành nơi để phụ nữ hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ. Các kỳ Diễn đàn tập trung trao đổi các chủ đề như phát triển nguồn nhân lực nữ; doanh nhân nữ và tạo việc làm cho lao động nữ; nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ; vấn đề hôn nhân quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tăng cường lồng ghép giới trong chính sách, hướng tới phát triển bền vững; chiến lược thúc đẩy lồng ghép giới của Hàn Quốc và Việt Nam…

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết An toàn cho phụ nữ và trẻ em - Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Tối 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga. Đây là đêm tiệc tổng hòa bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực truyền thống. Buổi giao lưu còn đón nhận những giai điệu Nga êm đềm, những điệu múa của ‘xứ sở bạch dương” dịu dàng.
Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Từ ngày 21 đến 24/7, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” và các hoạt động bên lề sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hòa bình của phong trào phụ nữ thế giới.
Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và đoàn đại biểu phụ nữ Nga do bà Umnova Irina Anatolyevna - Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Trưởng Ban Nghiên cứu hiến pháp-pháp luật Trường Đại học Tư pháp quốc gia Nga trực thuộc Tòa án tối cao Nga - làm trưởng đoàn.
Ariana Grande có lượng người theo dõi trên Instagram chạm mốc 160 triệu

Ariana Grande có lượng người theo dõi trên Instagram chạm mốc 160 triệu

Nhờ vào sức hút của mình, ca sĩ người Mỹ Ariana Grande chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới chạm mốc 160 triệu người theo dõi trên Instagram. Ngoài ra, việc các vụ tấn công tình dục tăng vọt trong các trường đại học Anh, bé sơ sinh Ấn Độ có 'ba đầu' là những tin giới nổi bật ngày 21/7.
Bà Michelle Obama là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019

Bà Michelle Obama là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được bình chọn là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019. Bà được nhiều người yêu mến bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.