Xã hội

Bà Rana Jane Flowers chính thức nhận nhiệm vụ Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

Xem trên mobile
Với kế hoạch ưu tiên thực hiện quyền trẻ em và tiến tới đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SGDs), bà Rana Flowers cùng các nhân viên của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) sẽ hợp tác với Chính phủ Việt Nam tiến hành các hoạt động nhằm mang tới những đổi thay cho trẻ em.
Chương trình hợp tác Việt Nam - UNICEF với nền tảng là cam kết tiếp cận tới mọi trẻ em, đặc biệt là những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng mỗi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để phát triển hết tiềm năng của mình và được hưởng lợi từ sự phát triển của quốc gia.
 
rana-flowers-2.jpg
Bà Rana Jane Flowers

  

“Tôi rất vinh dự được trao nhiệm vụ phục vụ phụ nữ và trẻ em Việt Nam. UNICEF và Việt Nam đã có một mối quan hệ hợp tác lâu dài, đáng tin cậy. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị tôi cần sáng tạo và mạnh mẽ trong các hoạt động của tổ chức, vì vậy tôi mong muốn không chỉ tiếp tục tiến hành những hoạt động quan trọng nhằm tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất như trẻ khuyết tật, trẻ dân tộc và trẻ di cư trong nước, mà còn phát triển những mối quan hệ đối tác mới, phát huy sức mạnh của khối tư nhân và thế mạnh của các tổ chức Liên Hợp Quốc khác”, bà Flowers chia sẻ.
 
Trong nhiệm kỳ của mình, bà Rana Flowers sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, bao gồm cả việc vận động ủng hộ những phương thức tiếp cận mới, thử nghiệm những ý tưởng này, đảm bảo chính sách và luật pháp theo kịp với những cơ hội và thách thức đặt ra cho trẻ em của một đất nước Việt Nam hiện đại, và vận động để các chính sách được thực hiện rộng rãi, đem lại lợi ích cho trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Chương trình hợp tác hiện nay tập trung cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện phát triển trẻ thơ; bảo vệ trẻ em gái và trai khỏi xâm hại và tăng cường công tác chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; đem lại cho trẻ em ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa một môi trường sống sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh; đổi mới các chính sách của quốc gia, tập trung vào vấn đề phân bổ ngân sách cho trẻ em và đảm bảo thực hiện những thay đổi về luật pháp; và giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, phát triển của người chưa thành niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.
 
rana-flowers.jpg
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhận Ủy nhiệm thư từ Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Jane Flowers

 

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, bà Flowers là Trưởng Đại diện UNICEF tại Trung Quốc, Campuchia, Mông Cổ và Belize với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển quốc tế. Bà bắt đầu sự nghiệp với UNICEF với hơn 10 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực phát triển trẻ em và vận động chính sách tại Úc, quê hương của bà. Bà cũng đã từng công tác tại Vương Quốc Anh trong cùng lĩnh vực.

 

Là một nhà lãnh đạo UNICEF có kinh nghiệm, bà Flowers đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ của nhiều quốc gia để đẩy mạnh quyền trẻ em, thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững và giới thiệu các can thiệp cho phụ nữ và trẻ em lấy bình đẳng làm trọng tâm. Với chuyên môn và các kỹ năng huy động nguồn lực của mình, bà Flowers khuyến khích thực hiện phương thức tiếp cận tại UNICEF nhằm thách thức những lối mòn trong hành động, tìm tòi những giải pháp mới tốt hơn và đo lường kết quả đạt được đối với nhóm người mà UNICEF tận tâm phục vụ - đó chinh là trẻ em.
 
Bà Flowers có bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và bằng Cử nhân Công tác xã hội và nghệ thuật. Bà đã kết hôn và có hai con chồng là Patrick, Pilar và hai con gái là Gabriela and Daniela. Bà Rana Flowers là người kế nhiệm của ông Youssouf Abdel-Jelil đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Bà Rana Jane Flowers chính thức nhận nhiệm vụ Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.