Xã hội

Bắc Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho hơn 100 lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 114 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở thuộc đối tượng của Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ, giai đoạn 2019-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1893/QĐ-TTg ngày 31-12-2018.

Các học viên được truyền đạt nội dung: Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội cấp cơ sở; công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; Hội LHPN cơ sở với công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, công tác giám sát, phản biện xã hội; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; hướng dẫn giải quyết đơn thư, khiếu nại ở cơ sở; trợ giúp pháp lý; hướng dẫn xây dựng và tuyên truyền điển hình tiên tiến; kỹ năng xử lý tình huống trong công tác Hội; công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; thăm quan mô hình phụ nữ khởi nghiệp.

 

image001.jpg
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhấn mạnh: Yêu cầu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, Chi hội trưởng chưa có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội là một nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh Hội. Hoạt động này góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp trong tỉnh có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo quản lý, đảm bảo tiêu chuẩn vị trí việc làm, chức danh ở các cấp Hội; đáp ứng yêu cầu đổi mới về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và các Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đề ra.

Để hoàn thành nội dung chương trình theo mục tiêu đề ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Hội LHPN tỉnh triển khai Đề án đạt hiệu quả; các học viên phát huy tinh thần nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, thảo luận; tiếp thu đầy đủ những nội dung được giảng viên truyền đạt tại lớp học để triển khai ở đơn vị mình đạt kết quả tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong hệ thống trị chính trị từ cấp cơ sở.

Chương trình bồi dưỡng được diễn ra theo 2 đợt: đợt 1, học trực tuyến từ ngày 24/7 đến ngày 8/8 và học trực tiếp từ ngày 14 đến 23/8. Kết thúc, các học viên được nhận Chứng chỉ của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho hơn 100 lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Bản sao' của Công nương Kate Middleton 'hot' không kém 'bản chính'

'Bản sao' của Công nương Kate Middleton 'hot' không kém 'bản chính'

Là fan của Công nương Anh Kate Middleton, cô Mallory Bowling (31 tuổi, người Mỹ) đã sở hữu hơn 250 món đồ sao chép tủ quần áo và để tóc như Công nương Kate. Ra mắt bộ phim đầu tay của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama'; một phụ nữ Arab muốn đệ đơn ly dị vì chồng quá yêu là những tin giới nổi bật ngày 25/8.
Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Tìm đường sang Trung Quốc lao động “chui” nhằm giảm thiểu chi phí, hàng trăm người dân ở các miền quê Nghệ An đang phải đối mặt với những hệ lụy khôn lường vì không những chẳng kiếm được tiền mà có khi còn bị mất mạng hoặc bị bán, bị bắt cóc tống tiền người thân...
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Các vận động viên của Argentina, Hoa Kỳ và Ý cạnh tranh trong cuộc thi Trượt patin tốc độ 500m của phụ nữ trong Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ tại Lima, Peru; Bức tượng chú bé nổi tiếng được phủ đầy hoa trong Lễ hội hoa mùa hè ở Brussels, Bỉ.
Thương chiến Mỹ - Trung khiến kinh tế thế giới chao đảo

Thương chiến Mỹ - Trung khiến kinh tế thế giới chao đảo

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu trong suốt năm qua và gây bất an cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cuộc chiến tiếp tục đẩy lên mức căng thẳng lịch sử khi hai bên vừa có động thái trả đũa quyết liệt khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo.
Hà Nội: Mưa giông bất ngờ, hàng loạt cây to bật gốc

Hà Nội: Mưa giông bất ngờ, hàng loạt cây to bật gốc

"Cơn mưa giông đến quá nhanh, nhiều khách đang uống nước bỏ xe chạy vào tòa nhà gần đó tránh. Ngay sau đó, cây gãy đổ đúng chỗ chúng tôi vừa ngồi", chị Nguyễn Mai Lan bán nước tại vỉa hè ở khu đô thị Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) kể.
Thảm cảnh khi rừng Amazon - 'lá phổi xanh của Trái đất' bị thiêu rụi

Thảm cảnh khi rừng Amazon - 'lá phổi xanh của Trái đất' bị thiêu rụi

Với diện tích 7 triệu km2, rừng Amazon cung cấp 20% lượng oxy cho bầu khí quyển và được xem là "tấm khiên sống" bảo vệ Trái đất trước sự nóng lên toàn cầu. Thế nhưng, "lá phổi xanh" ấy đang lâm nguy bởi những đám cháy lớn kéo dài. Người dân khu vực này đang bị tổn thương nặng nề.