Xã hội

Bắc Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho hơn 100 lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 114 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở thuộc đối tượng của Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ, giai đoạn 2019-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1893/QĐ-TTg ngày 31-12-2018.

Các học viên được truyền đạt nội dung: Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội cấp cơ sở; công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; Hội LHPN cơ sở với công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, công tác giám sát, phản biện xã hội; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; hướng dẫn giải quyết đơn thư, khiếu nại ở cơ sở; trợ giúp pháp lý; hướng dẫn xây dựng và tuyên truyền điển hình tiên tiến; kỹ năng xử lý tình huống trong công tác Hội; công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; thăm quan mô hình phụ nữ khởi nghiệp.

 

image001.jpg
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhấn mạnh: Yêu cầu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, Chi hội trưởng chưa có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội là một nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh Hội. Hoạt động này góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp trong tỉnh có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo quản lý, đảm bảo tiêu chuẩn vị trí việc làm, chức danh ở các cấp Hội; đáp ứng yêu cầu đổi mới về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và các Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đề ra.

Để hoàn thành nội dung chương trình theo mục tiêu đề ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Hội LHPN tỉnh triển khai Đề án đạt hiệu quả; các học viên phát huy tinh thần nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, thảo luận; tiếp thu đầy đủ những nội dung được giảng viên truyền đạt tại lớp học để triển khai ở đơn vị mình đạt kết quả tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong hệ thống trị chính trị từ cấp cơ sở.

Chương trình bồi dưỡng được diễn ra theo 2 đợt: đợt 1, học trực tuyến từ ngày 24/7 đến ngày 8/8 và học trực tiếp từ ngày 14 đến 23/8. Kết thúc, các học viên được nhận Chứng chỉ của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho hơn 100 lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.