Xã hội

Báo chí đồng hành cùng Mặt trận củng cố khối đại đoàn kết dân tộc

Xem trên mobile
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các phóng viên, nhà báo và đại diện các cơ quan quản lý báo chí.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh gửi tới lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời trân trọng cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác truyền thông của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

mat-tran.jpg
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTW MTTQVN Hầu A Lềnh và Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh chủ trì buổi gặp mặt

 

Điểm lại những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với MTTQ Việt Nam trong thời gian qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký  Hầu A Lềnh khẳng định, báo chí luôn là cơ quan tiên phong để phản ánh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành cùng MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nhạy bén phát hiện, giới thiệu các nhân tố, điển hình mới; khơi gợi sự sáng tạo, động viên khích lệ đội ngũ những người làm công tác Mặt trận ở cơ sở; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Mặt trận trong đời sống nhân dân.   

Ông Hầu A Lềnh cũng mong muốn trong thời gian tới, báo chí tiếp tục đồng hành với MTTQ VN đặc biệt trong các hoạt động trọng tâm như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”, chăm lo cho người nghèo. Đặc biệt báo chí có thể đồng hành với MTTQ trong giám sát, phản biện xã hội. Ông Hầu A Lềnh cho biết trong năm 2018, MTTQVN xây dựng chương trình giám sát chuyên đề, giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống Tham nhũng. Theo đó MTTQ sẽ thực hiện 8 cuộc giám sát trong những lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực, vấn đề nhạy cảm được dư luận và người dân cả nước quan tâm.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí, các chi hội nhà báo Việt Nam các cấp và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước tích cực gửi tác phẩm dự thi Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017 - 2018, để Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” thành công tốt đẹp.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ VN, đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các phóng viên, nhà báo nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp cung cấp thông tin của MTTQ với các cơ quan báo chí.

PV

Bạn đang đọc bài viết Báo chí đồng hành cùng Mặt trận củng cố khối đại đoàn kết dân tộc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Quỹ học bổng Hoàng Ngân là một trong những mô hình nổi bật của Hội LHPN tỉnh Nam Định. Sau 10 năm xây dựng Quỹ, toàn tỉnh đã thu được 3.495.823.000 đồng, trao 5.864 suất học bổng cho các em học sinh là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó.
Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Liên quan đến vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ gần 1 phút tại trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong chiều 19/8 đã lên tiếng về vụ việc. Theo đó, cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động và bị yêu cầu đóng cửa cách đây 2 tuần.
100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM vừa giới thiệu về chương trình Lễ cưới tập thể năm 2019 với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Lễ cưới sẽ diễn ra ngày 2/9 tại TPHCM với sự tham gia của 100 đôi uyên ương.
124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

Ngày 19/8, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124  tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ, thuộc các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gene và tế bào, Khoa học vật liệu, Giao thông thông minh…