Xã hội

Bé gái 9 tuổi giành quyền mua bức tranh cụ bà người Nhật tặng Mottainai 2018

Xem trên mobile
Bỏ xa các đối thủ cạnh tranh, bé gái 9 tuổi giành quyền sở hữu bức tranh do một cụ bà người Nhật gửi tặng Chương trình Mottainai 2018. Toàn bộ số tiền trong các phiên đấu giá sẽ được tiếp chuyển vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ thiệt thòi, khó khăn.

Trong sáng nay, 13/10, phiên đấu giá thứ 2 đã bắt đầu với các sản phẩm như: 2 thùng sữa Vinamilk do Ngân hàng thương mại và cổ phần Quân đội (MBbank) gửi tặng với giá khởi điểm ban đầu chỉ 80 ngàn đồng, sau đó được đấu giá lên đến 400 ngàn đồng. Bộ quà tặng chống nắng đặc biệt La Roche posay đã được bán với giá 1 triệu đồng.

dg2.jpg
Bức tranh do cụ bà Yoko Takahashi gửi tặng đến chương trình

Trong phiên đấu giá thứ 2 này, bức tranh do một cụ bà người Nhật Bản tên là Yoko Takahashi gửi tặng nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều người tham gia đấu giá tại Chương trình Mottainai 2018. Giá khởi điểm ban đầu của bức tranh được ban tổ chức đưa ra là 300 ngàn đồng.

Tuy nhiên, sau các vòng đấu giá và vượt qua các đối thủ cạnh tranh, cháu Gia Phương (9 tuổi), hiện là học sinh lớp 4 tại một trường Tiểu học ở Hà Nội đã là người sở hữu bức tranh này khi đưa ra mức giá 2,5 triệu đồng.

dg1.jpg
Bé Gia Phương (giữa) là người sở hữu bức tranh sau phiên đấu giá

Chia sẻ sau phiên đấu giá, cháu Gia Phương tỏ ra rất vui mừng và hài lòng khi mình chính là người sở hữu bức tranh quý và số tiền đấu giá của bức tranh sẽ giúp được nhiều em nhỏ bị tai nạn giao thông và có hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống.

dg3.jpg
Gia Phương tỏ ra rất hài lòng và vui mừng khi đấu giá thành công bức tranh

“Thông qua chương trình này, cháu chúc các bạn luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Cháu rất cảm động khi biết được với những đống góp nhỏ nhoi của mình sẽ phần nào giúp đỡ được những bạn kém may mắn trong cuộc sống”, Gia Phương chia sẻ.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các phiên đấu giá tiếp theo.

Văn Lịnh

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 9 tuổi giành quyền mua bức tranh cụ bà người Nhật tặng Mottainai 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gian nan trăm đắng ngàn cay tân sinh viên đi tìm nhà trọ

Gian nan trăm đắng ngàn cay tân sinh viên đi tìm nhà trọ

Dù đã chủ động đi tìm nhà trọ từ đầu tháng 7 nhưng Tô Văn Tú, tân sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), vẫn vô cùng chật vật. Sau nhiều lần thất bại, thậm chí cả bị lừa, em mới tìm được chỗ ở “tàm tạm”.
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, Hội LHPN huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vừa tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.