Xã hội

'Biển người' tìm về đền Trần trước giờ khai ấn

Xem trên mobile
Từ khoảng 20 giờ ngày 18/2, tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch, "biển người" đã đổ xô về đền Trần thắp hương dâng lễ chờ đến giờ khai ấn.
1.jpg
Từ khoảng 20 giờ ngày 18/2, tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch, biển người đã đổ xô về đền Trần thắp hương dâng lễ chờ đến giờ Khai ấn.

 

2.jpg
Mặc dù đến 21 giờ, Ban tổ chức đã yêu cầu lực lượng an ninh mời những người không phận sự ra ngoài nhưng nhiều người cố nán lại dâng hương, vái tạ. 

 

3.jpg
Năm nay, thời gian tổ chức Lễ hội Đền Trần diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 20/2 (tức từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch).
4.jpg
Đặc biệt, từ 22 giờ 15 phút đến 22 giờ 40 phút ngày 14 tháng Giêng (18/2/2019), tỉnh Nam Định sẽ chủ trì các hoạt động chuẩn bị dâng hương tại Đền Thiên Trường. 

 

5.jpg
Lễ rước Kiệu ấn sẽ diễn ra từ 22 giờ 40 phút đến 23 giờ 10 phút. Lễ khai ấn được thực hiện từ 23 giờ 15 phút. Từ 23 giờ 55 phút, Ban tổ chức sẽ mở cửa đền cho người dân vào làm lễ đầu năm. 

 

ap5k3303.jpg
Lễ khai ấn vào đêm 14 tháng Giêng và hoạt động phát ấn bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày Rằm tại đền Trần (Nam Định) dự kiến sẽ thu hút hàng vạn du khách thập phương.

 

7.jpg
hiều người dân tỏ ra tiếc nuối khi không kịp vào thắp hương trong đền. 

 

8.jpg
Một số người đã vái vọng từ bên ngoài. 

 

9.jpg
 
10.jpg
Hơn 2.000 nhân viên an ninh đã được huy động để bảo vệ lễ khai ấn đền Trần Nam Định. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Minh Sơn - Sơn Bách

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết 'Biển người' tìm về đền Trần trước giờ khai ấn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Nhiều phụ nữ ở Colombia, Congo... là nạn nhân bị tấn công tình dục trong các khu vực xung đột đã tham gia “Mạng lưới nạn nhân và những người sống sót toàn cầu chung tay chấm dứt nạn hiếp dâm thời chiến” (SEMA). Họ chung tay, cùng nhau lên tiếng để kêu gọi chấm dứt việc sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh.
4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn nhiều hạn chế, đặc biệt là nguồn lực tài chính nên chưa đủ sức xây dựng thương hiệu của riêng mình; thậm chí không chú ý xây dựng thương hiệu nên hàng hóa vừa yếu thế, bị lép vế và khách hàng quay lưng lại với sản phẩm trong nước sản xuất.