Xã hội

Bình Phước: Truyền thông cho hơn 200 nữ sinh kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục

Xem trên mobile
Hơn 200 nữ sinh trường THPT Trần Phú (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vừa được tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng tránh quấy rối và xâm hại tình dục.
Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Công an huyện tổ chức truyền thông cho các học sinh nữ trường THPT Trần Phú về kiến thức, kỹ năng phòng tránh quấy rối và xâm hại tình dục.
a2.jpg
Tuyên truyền viên đang hướng dẫn cho các học sinh cách tự vệ khi gặp kẻ xấu sàm sỡ
Tại buổi tuyên truyền, học sinh được Trung úy Lê Khắc Dũng – Đội Cảnh sát hình sự huyện Hớn Quản thông tin về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong nước. Đặc biệt là một số vụ trẻ em bị xâm hại ngay tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời, các em được tiếp nhận kiến thức về khái niệm xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục, hành vi xâm hại tình dục, các khung hình phạt và biện pháp phòng tránh...
a1.jpg
Các học sinh mạnh dạn đặt câu hỏi cho BTC 
Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa tuyên truyền viên và học sinh đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em lứa tuổi vị thành niên mạnh dạn đề xuất ý kiến và đặt câu hỏi.
Buổi truyền thông nằm trong chuỗi hoạt động của Hội LHPN huyện Hớn Quản nói riêng, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước nói chung nhằm tăng cường công tác phối hợp hỗ trợ kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em, góp phần đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn hiện nay.

Lưu Minh Yên - Hội LHPN tỉnh Bình Phước

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Truyền thông cho hơn 200 nữ sinh kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm

64,9% người cao tuổi ở Hàn Quốc muốn được làm việc thêm

Theo kết quả báo cáo do Cục thống kê quốc gia Hàn Quốc, có 64,9% người cao tuổi (từ 55 đến 79 tuổi) ở Hàn Quốc mong muốn được làm việc thêm; tỷ lệ này tăng 0,8% so với một năm trước và bình quân độ tuổi mong muốn làm việc tăng thêm một tuổi, lên thành 73 tuổi..
Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Đi theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung, có với nhau mấy mặt con, hình thành nên những mái nhà 2 quốc tịch, song nhiều cặp vợ chồng Lào - Việt đang sinh sống tại các xã vùng biên tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đằng sau những mối tình “xuyên quốc gia” là vô vàn khó khăn khi chưa được nhập tịch và chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng.