Xã hội

Bộ Giáo dục lưu ý các địa phương tính toán thời điểm điều chỉnh học phí cho phù hợp

Xem trên mobile
Đây là một trong những nội dung tại công văn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học mới, do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An ký ngày 15/7/2019.
Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương khi quyết định điều chỉnh học phí cần lưu ý tính toán và có phương án về thời điểm điều chỉnh thu học phí cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội và dân sinh, nhằm đảm bảo không cùng tăng học phí vào một thời điểm, nhất là vào đầu năm học mới để cùng Chính phủ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lạm phát theo chỉ tiêu đề ra.
 
hoc-phi.jpg
Ảnh minh họa

 

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương: Phân bổ ngân sách cho cơ sơ giáo dục, thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, đảm bảo các điều kiện chất lượng và thu chi tài chính, tăng cường kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân là người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu, thu ngoài học phí...
 
Bộ yêu cầu rà soát các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về giá sách giáo khoa, vật tư giáo dục cũng như tăng giá đột biến các mặt hàng, văn phòng phẩm khác trước khi vào năm học mới. Bộ cũng đề nghị một số địa phương khẩn trương gửi báo cáo về dự kiến thời điểm tăng giá dịch vụ giáo dục cụ thể cho các cấp học, các ngành đào tạo.

T.Hùng

Bạn đang đọc bài viết Bộ Giáo dục lưu ý các địa phương tính toán thời điểm điều chỉnh học phí cho phù hợp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo PNVN xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.