Xã hội

Ca sĩ Hari Won từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Xem trên mobile
Chia sẻ tại lễ khởi động dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường - Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” do Tổ chức Good Neighbors (GNI) thực hiện, nghệ sĩ Xuân Bắc và ca sĩ Hari Won cho biết, họ từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Ngày 01/3, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors (GNI) tại Việt Nam đã tổ chức lễ phát động dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường - Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”. Tham dự buổi lễ khởi động dự án có ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông – Cục trẻ em (Bộ LĐTB&XH), ông Ang Jong Sic - Trưởng đại diện GNI tại Việt Nam, nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Hari Won cùng đông đảo học sinh, lãnh đạo nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội tham dự.

 

Với thông điệp Be Friend, dự án “Phòng ngừa Bạo lực học đường – Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” mong muốn chính các em học sinh sẽ đóng vai trò “nòng cốt”, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ xây dựng nên những ngôi trường an toàn - nơi kết nối tình bạn, nhằm đẩy lùi mọi hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

52948695_240971276702510_159325140444774400_n.jpg
Dự án mong muốn cùng chung tay với cộng đồng xóa bỏ bạo lực học đường.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông An Jong Sic - Trưởng đại diện GNI tại Việt Nam - cho rằng: Trong xã hội hiện nay, nổi cộm lên vấn đề bạo lực học đường. Dù đã có rất nhiều trường và cơ quan quan tâm, can thiệp nhưng các vụ bạo lực học đường vẫn đang gia tăng và các nạn nhân bạo lực học đường vẫn phải chịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Qua đó, chúng tôi mong muốn trường học phải là nơi an toàn để các em học tập và trưởng thành. Để làm được điều đó, không chỉ GNI mà chúng tôi mong muốn tất cả cộng đồng hãy cùng chung tay.

 

bl3.jpg
Ông Ang Jong Sic chia sẻ về mục tiêu của dự án.

Tại buổi lễ nghệ sĩ Xuân Bắc - đại sứ dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường - Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” - cho biết, thời còn đi học, anh cũng đã từng chứng kiến nhiều vụ bạo lực ngay trong trường học. Và hằng ngày đọc trên báo chí, mạng xã hội cũng đầy rẫy những thông tin về việc học sinh bị đánh đập hội đồng, bị kỳ thị, bị thầy cô bạo hành… phải nhập viện, khi tiếp nhận những thông tin đó khiến anh cảm thấy đau lòng.

 

Cũng như nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Hari Won - đại sứ quảng bá của tổ chức GNI - đã chia sẻ về câu chuyện bạo lực học đường mà mình đã từng trải qua.

53074167_300838717175638_1540868827959525376_n.jpg
Ca sĩ Hari Won cho biết mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Ca sĩ Hari Won tâm sự: “Thời còn đi học, có một bạn nói với Hari rằng “Học xong ra sau trường nhé”, đó có lẽ là câu nói mà tôi cũng như nhiều bạn hoc sinh khác sợ khủng khiếp. Có lần, sợ quá nên đành chọn cách trốn học, cô giáo hỏi lý do thì không dám trả lời thật, mà chỉ dám nói dối là “Em sức khỏe không tốt”. Trong những lần đó, có lần bị bố phát hiện, dù rất sợ nhưng cũng đành khai thật với bố là sợ bị bạn đánh. Lúc đó, bố mẹ cùng với cô giáo đã vỗ về, động viên nên Hari cũng đã dần vượt qua sự sợ hãi đó, và những lần sau bị bạn đe dọa là sẽ “mách” cô giáo... Qua đó, Hari mong muốn, trẻ em cần được trang bị những kiến thức để lên tiếng khi bị bạo lực, bên cạnh đó thầy cô, gia đình cũng cần quan tâm con nhiều hơn".

 

Kết thúc buổi lễ, Tổ chức GNI cũng đã phát động cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng” dành cho học sinh tại TP Hà Nội với mục tiêu hướng tới việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, không bạo lực. Qua đó, nhằm nâng cao hiểu biết và năng lực của giáo viên, phụ huynh và chính bản thân học sinh trong vấn đề đẩy lùi bạo lực học đường. 

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2015 có hơn 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau trong và ngoài trường; Cứ trên 5.200 học sinh thì có 1 vụ đánh nhau, và cứ 11.000 học sinh thì có 1 em bị buộc thôi học vì ẩu đả và cứ 9 trường thì có 1 trường có học sinh đánh nhau. Trên thế giới, theo thống kê của UNICEF (năm 2018), một nửa số học sinh từ 13-15 tuổi (khoảng 150 triệu em) cho biết, đã từng bị bạo lực bởi các bạn đồng trang lứa ngay trong nhà trường và ở các khu vực xung quanh trường học.

Văn Lịnh

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Hari Won từng là nạn nhân của bạo lực học đường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

Phòng giao dịch Anh Sơn  thuộc TYM – Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) vừa phối hợp với các đơn vị tại địa phương trao mái ấm tình thương cho 1 thành viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính trong toàn TYM, đến hết 2018, đã trao 133 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, góp phần giúp phụ nữ ổn định cuộc sống, dần vươn lên thoát nghèo.
Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Thông qua chương trình “Trao quyền tự chủ kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua ứng dụng công nghệ 4.0”, các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sẽ có cơ hội để làm quen với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách của Chính phủ để cùng hỗ trợ phát triển.
Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Qua thực tế nảy sinh những vụ việc ở Ả rập – Xê út về tình trạng lao động nữ bị ngược đãi, xâm hại… đang đặt ra vấn đề cần phải bổ sung các quy định, giải pháp để quản lý doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi lao động và đảm bảo quyền và lợi ích của lao động nữ đi làm giúp việc tại các nước Trung Đông.