Xã hội

Các bạn Nga lưu luyến điệu múa sạp, hương rượu cần của rừng núi Hòa Bình

Xem trên mobile
Các bạn Nga say mê những làn điệu dân ca ngọt ngào, say đắm… Vui nhất, đặc sắc nhất là khi các bạn Nga và hội viên phụ nữ xóm Lạng, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình tay trong tay cùng vui điệu múa sạp trong tiếng nhạc hoan ca.
Tối 22/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cùng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga đã tham dự buổi sinh hoạt hội viên với chủ đề “5 không, 3 sạch” của Chi hội phụ nữ xóm Lạng, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
 
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-12.JPG
Buổi sinh hoạt hội viên của Chi hội phụ nữ xóm Lạng, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

  

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi với những nội dung thiết thực, cho thấy cuộc vận động đã thực sự đi vào cuộc sống. Buổi sinh hoạt càng có ý nghĩa hơn khi có sự tham gia của đoàn đại biểu phụ nữ Nga. Đây là dịp để các bạn hiểu thêm về phong trào phụ nữ, hoạt động Hội phụ nữ cơ sở, những nét văn hóa đặc sắc của địa phương.
 
Chương trình văn nghệ do các hội viên trong chi hội trình bày. Các chị đã mang đến những điệu múa, lời ca, tiếng hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam chịu thương chịu khó, đảm đang, trung hậu, tạo ra một bầu không khí vui tươi cho buổi sinh hoạt chi hội.
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-1.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương trao quà của TƯ Hội cho Chi hội phụ nữ xóm Lạng

  

Đây cũng là dịp để các bạn Nga giao lưu văn hóa với người dân địa phương, tăng cường tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị, hợp tác của phụ nữ hai nước Việt - Nga. Các bạn Nga say mê những làn điệu dân ca ngọt ngào, say đắm… Vui nhất, đặc sắc nhất là khi các bạn Nga và hội viên phụ nữ xóm Lạng tay trong tay cùng vui điệu múa sạp trong tiếng nhạc hoan ca. Các em nhỏ cũng hào hứng tham gia. Mọi người cùng vui với phong tục bản Mường, gần gũi nhau hơn bên chum rượu cần đậm tình nghĩa, đậm men say của núi rừng Tây Bắc.
 
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-10.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và bà Umnova Irina Anatolyevna - Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”  - cùng nhảy sạp

  

Dưới đây là những hình ảnh của buổi giao lưu của phụ nữ Nga cùng người dân xóm Lạng:
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-11.JPG
 
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-3.JPG
 
 
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-2.JPG

sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-6.JPG
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-8.JPG
sinh-hoat-hoi-o-kim-boi-hoa-binh-9.JPG

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Các bạn Nga lưu luyến điệu múa sạp, hương rượu cần của rừng núi Hòa Bình tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Từ ngày 17 đến 20/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019), quy tụ 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước; mở ra cơ hội kết nối thị trường tiêu thụ rộng lớn cả nước và quốc tế.
10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ LĐ,TB&XH và TƯ Hội LHPN Việt Nam. Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đồng chủ trì Hội nghị và Lễ ký kết.
Cậu bé 13 tuổi nhặt phế liệu kiếm tiền chăm mẹ nằm viện

Cậu bé 13 tuổi nhặt phế liệu kiếm tiền chăm mẹ nằm viện

"Em không thể mất mẹ. Em phải về nhà để chăm sóc mẹ. Đợi khi mẹ em khỏi ốm, em sẽ quay lại trường học" - cậu bé 13 tuổi Lý Tự Dương (thị trấn Đường Nhai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) nói với giáo viên của mình như vậy. Lý Tự Dương đã viết một lá đơn xin thôi học, dành thời gian ở nhà chăm sóc mẹ bị bệnh nặng.