Xã hội

Các cấp Hội tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ năm 2020

Xem trên mobile
Các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong các hoạt động thường nhật từ năm 2020.

Đây là một trong những yêu cầu của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam tại công văn số 3184/ĐCT-TG, ngày 13/6/2019 về đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội tăng cường thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Theo đó, Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội cần tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-ĐTC-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”; các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong cá hoạt động thường nhật từ năm 2020.

 

uuuu.jpg
Phụ nữ tích cực thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp chủ động, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, đặc biệt là đối tượng nữ tiểu thương, người tiêu dùng để giảm dần sử dụng bao gói bằng nylon, nhựa dùng một lần; tích cực giới thiệu các mô hình sản xuất các sản phẩm bao, gói, túi… thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ. Tuyên truyền kết nối các mô hình sản xuất với doanh nghiệp kinh doanh để chung tay vào cuộc trong công tác bảo vệ môi trường, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

“Các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng nhiều lần, không sử dụng bao bì nhựa và túi nylon dùng một lần…”, công văn nêu rõ.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra quân toàn quốc phòng trào chống rác thải nhựa diễn ra ngày 9/6/2019 ở Hà Nội; tiếp tục thực hiện Biên bản cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tài nguyên-Môi trường ngày 12/10/2018.

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Các cấp Hội tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ năm 2020 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững

Từ ngày 21 đến 24/7, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” và các hoạt động bên lề sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hòa bình của phong trào phụ nữ thế giới.
Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị

Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và đoàn đại biểu phụ nữ Nga do bà Umnova Irina Anatolyevna - Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Trưởng Ban Nghiên cứu hiến pháp-pháp luật Trường Đại học Tư pháp quốc gia Nga trực thuộc Tòa án tối cao Nga - làm trưởng đoàn.
Ariana Grande có lượng người theo dõi trên Instagram chạm mốc 160 triệu

Ariana Grande có lượng người theo dõi trên Instagram chạm mốc 160 triệu

Nhờ vào sức hút của mình, ca sĩ người Mỹ Ariana Grande chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới chạm mốc 160 triệu người theo dõi trên Instagram. Ngoài ra, việc các vụ tấn công tình dục tăng vọt trong các trường đại học Anh, bé sơ sinh Ấn Độ có 'ba đầu' là những tin giới nổi bật ngày 21/7.
Bà Michelle Obama là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019

Bà Michelle Obama là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được bình chọn là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019. Bà được nhiều người yêu mến bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.