Xã hội

Các cấp Hội tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ năm 2020

Xem trên mobile
Các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong các hoạt động thường nhật từ năm 2020.

Đây là một trong những yêu cầu của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam tại công văn số 3184/ĐCT-TG, ngày 13/6/2019 về đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội tăng cường thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Theo đó, Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội cần tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-ĐTC-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”; các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong cá hoạt động thường nhật từ năm 2020.

 

uuuu.jpg
Phụ nữ tích cực thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp chủ động, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, đặc biệt là đối tượng nữ tiểu thương, người tiêu dùng để giảm dần sử dụng bao gói bằng nylon, nhựa dùng một lần; tích cực giới thiệu các mô hình sản xuất các sản phẩm bao, gói, túi… thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ. Tuyên truyền kết nối các mô hình sản xuất với doanh nghiệp kinh doanh để chung tay vào cuộc trong công tác bảo vệ môi trường, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

“Các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng nhiều lần, không sử dụng bao bì nhựa và túi nylon dùng một lần…”, công văn nêu rõ.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra quân toàn quốc phòng trào chống rác thải nhựa diễn ra ngày 9/6/2019 ở Hà Nội; tiếp tục thực hiện Biên bản cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tài nguyên-Môi trường ngày 12/10/2018.

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Các cấp Hội tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ năm 2020 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 TPHCM: Nan giải ‘bài toán’ nhà ở cho người thu nhập thấp

TPHCM: Nan giải ‘bài toán’ nhà ở cho người thu nhập thấp

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, lâu nay, các doanh nghiệp chỉ mới chú ý đến việc phát triển nhà ở thương mại ở phân khúc trung, cao cấp mà ít chú ý đến phân khúc bình dân, nhà ở cho người thu nhập thấp. Những người có thu nhập thấp, trung bình có nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng chưa được quan tâm đúng mức.
Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Hành trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em vùng Đông Bắc

Tiếp nối hành trình 11 năm, đem khoảng 35 triệu ly sữa ngọt ngào bổ dưỡng đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao mở đầu hành trình với các tỉnh phía Đông Bắc. Những nơi Quỹ đặt chân đến thường là các xã miền núi mà trẻ em ít có điều kiện uống sữa.
Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa

Gắn bó với nông nghiệp ở vùng thuần nông xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), chị Tạ Thị Trang đã không ít lần mất trắng cơ nghiệp. Không nản chí, tận dụng đất đai màu mỡ, vị trí thuận tiện cho giao thương, gia đình chị chuyển hướng sang canh tác các loại hoa đang được ưa chuộng và gặt hái được thành công.
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thu bộn tiền diễn thuyết

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thu bộn tiền diễn thuyết

Mức giá thấp nhất cho một chiếc vé dự buổi diễn thuyết mang chủ đề "Moderated Conversation” của bà Michelle Obama, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Trung tâm Prudential là 144 USD (3,3 triệu đồng). Giá vé cao nhất là 4.200 USD (hơn 97 triệu đồng) đã gây bão trên mạng xã hội Twitter.