Xã hội

Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn từ hôm nay

Xem trên mobile
Theo kế hoạch, từ hôm nay, 8/8, ngay sau khi chạy xong phần mềm lọc ảo, các trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn. Thời hạn cuối cùng để các trường công bố điểm chuẩn là trước 17 giờ ngày 9/8.

Bộ GD&ĐT cho biết, hôm nay (ngày 8/8), Bộ sẽ kết thúc 2 ngày chạy phần mềm lọc ảo (bắt đầu từ ngày 6/8). Sau khi kết thúc lọc ảo, các trường đại học sẽ xác định điểm chuẩn và công bố cho thí sinh.

Bộ sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng vào 17h30. Năm nay, 146 trường đại học tham gia vào 2 nhóm lọc ảo lớn của cả nước. Trong đó, ĐH Quốc gia TPHCM chủ trì nhóm lọc ảo phía Nam gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào; ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm lọc ảo của 50 trường phía Bắc. Nhiều trường đại học chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện.

 

1.JPG
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2019. Ảnh minh họa: D.H 

Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành sư phạm mà Bộ GD&ĐT gửi các cơ sở đào tạo trước đó, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8/8.

Nhiều trường đại học trước đó cho biết, sẽ công bố điểm chuẩn sớm luôn trong tối nay như ĐH Bách khoa Hà Nội. Vào sáng sớm ngày mai (9/8), khá nhiều trường tốp đầu cũng sẽ công bố điểm chuẩn như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội...

Theo dự báo của các trường, điểm chuẩn của các trường nhóm trên sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm, trường nhóm giữa tăng nhẹ trong khi các trường nhóm dưới cơ bản sẽ ổn định.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có sự đăng ký tham gia dự thi của gần 900.000 thí sinh, trong đó có trên 653.000 em sử dụng kết quả thi để đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là gần 500.000 chỉ tiêu.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn từ hôm nay tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cứ mỗi ngày lại có thêm 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại

Cứ mỗi ngày lại có thêm 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại

Nạn bạo hành phụ nữ là vấn nạn đáng báo động tại Mexico và Liên hợp quốc (LHQ) xếp Mexico vào danh sách 25 quốc gia nguy hiểm nhất đối với nữ giới. Theo thống kê của LHQ, có tới 9 phụ nữ tại Mexico bị sát hại mỗi ngày; cứ 4 phụ nữ Mexico thì có 3 người là nạn nhân của sự ngược đãi, bạo lực gia đình.
Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo PNVN xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.