Xã hội

Cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo

Xem trên mobile
Sáng 14/1/2019, tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cơ quan Trung ương hội LHPN Việt Nam, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội đã cùng nhắn tin gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động, năm 2018, cán bộ cơ quan TƯ Hội LHPNVN đã đoàn kết, tích cực, trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan. TƯ Hội đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền, vận động và nắm tình hình phụ nữ, tham gia giải quyết điểm nóng; tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết TW 6 (khóa XII); đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tạo được hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa, nhận được sự quan tâm ủng hộ, đạt được nhiều kết quả thiết thực; chủ động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động thực hiện Chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”; có nhiều nỗ lực và thành công trong tạo cơ chế và vận động nguồn lực thực hiện Đề án Tuyên truyền vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết vấn đề xã hội (Đề án 938), Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 2025 (Đề án 939) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; các hoạt động phối hợp giữa tổ chức Hội với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đối tác quốc tế có nhiều khởi sắc; có nhiều giải pháp tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành tại cơ quan TƯ Hội theo hướng phân cấp, phân quyền, tăng cường tính kế hoạch trong điều hành thực hiện nhiệm vụ; các ban, đơn vị thực hiện lồng ghép, phối hợp tối đa trong triển khai các hoạt động, nhất là các hoạt động tại địa phương; lề lối làm việc trong cơ quan được duy trì, cải tiến… góp phần xây dựng cơ quan TƯ Hội LHPNVN ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

 

ct.JPG
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 2 từ phải sang) trao tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc cho các Phó Chủ tịch Hội LHPNVN: Trần Thị Hương (bìa phải), Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) và Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội, Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình thương Dương Thị Ngọc Linh

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội LHPNVN trong năm 2018. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cũng đánh giá kết quả cụ thể của từng ban, đơn vị, của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan TƯ Hội LHPNVN; nêu những mặt mạnh, những hạn chế cần khắc phục cũng như những điểm cần lưu ý để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu các ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể cơ quan TƯ Hội tập trung triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Chỉ đạo các cấp Hội thực hiện chủ đề năm 2019 - Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”;

- Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, định hướng chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;

- Tập trung xây dựng chiến lược phát triển tổ chức Hội;

- Tham mưu giới thiệu quy hoạch, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cấp ủy, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân;

- Chuẩn bị tốt nội dung làm việc với Thủ tướng Chính phủ;

- Tổ chức các sự kiện, hội nghị có ý nghĩa giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của Hội, của đất nước và chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội vào năm 2020;

- Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phối hợp và chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; thực hiện công tác nội vụ cơ quan đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

_mg_9693.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 3 từ trái sang) trao Cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN cho các ban, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 

 

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhiệm kỳ 2019 - 2020 và khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.  

Tại Hội nghị, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội đã cùng nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Với 20.000 đồng/tin nhắn, trong sáng nay, hơn 4,2 triệu đồng đã được cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội ủng hộ cho hoạt động ý nghĩa này.

Lan Hương

Ảnh: Vũ Hoa

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Và hoa sẽ nở' khép lại Mottainai 2019 tại TPHCM

'Và hoa sẽ nở' khép lại Mottainai 2019 tại TPHCM

Ca khúc "Và hoa sẽ nở" do ca sĩ Lê Nam Khánh và giọng ca Nhật Bản Akari trình diễn mang thông điệp của niềm hy vọng hướng đến tương lai tươi sáng cho các em nhỏ thiệt thòi đã khép lại Ngày hội Mottainai 2019 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" tại TPHCM trong không khí ấp áp và đong đầy yêu thương.
Khoảnh khắc tình nguyện ở Ngày hội Mottainai 2019

Khoảnh khắc tình nguyện ở Ngày hội Mottainai 2019

Ngày hội Mottainai 2019 tại TPHCM được “xây dựng” bằng nhiều tấm lòng nhân ái, từ các nghệ sĩ, người đẹp, các mạnh thường quân… đến sự chung tay của các tình nguyện viên. Họ đã góp phần làm nên thành công cho Ngày hội và tạo được sự lan tỏa về tinh thần tương thân tương ái.
Xóm chạy thận ấm tình người ở ven đô

Xóm chạy thận ấm tình người ở ven đô

Xóm chạy thận trong con ngõ nhỏ thuộc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Câu chuyện của những bệnh nhân xác định cả một đời gắn bó với căn bệnh mạn tính này không chỉ là chuỗi những ngày buồn mà còn đầy ấm áp, nhân văn…
Thủ tướng viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Thủ tướng viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Hôm nay (16/9), trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Quảng trị đã viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Thí sinh Nghệ An đoạt Giải nhất tuần 3, Cuộc thi trắc nghiệm 90 năm lịch sử của Đảng

Thí sinh Nghệ An đoạt Giải nhất tuần 3, Cuộc thi trắc nghiệm 90 năm lịch sử của Đảng

Trong tuần thứ 3 (từ 9-16/9), đã có tổng số 69.602 lượt người tham gia Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đảng. Trong số đó, có 4.371 người trả lời đúng cả 6 câu hỏi. Đã có 2.012.013 người tìm hiểu lịch sử Đảng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET. Nguyễn Thị Thúy Kiều, xóm 5B, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An giành giải Nhất.