Xã hội

Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Xem trên mobile
Hiện công nhân, viên chức lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) và Khu chế xuất (KCX) khoảng hơn 15 triệu người, trong đó lao động (LĐ) nữ chiếm 47,8%, hầu hết dưới 35 tuổi và đang ở độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, các chính sách dành cho LĐ nữ có con nhỏ hiện vẫn còn nhiều bất cập, cần xem xét sửa đổi trong Bộ luật Lao động.

Một số chính sách thuận lợi cho lao động nữ

Tại một Hội thảo mới đây bàn về “điều kiện làm việc phù hợp với gia đình có con nhỏ” cần sửa đổi trong Bộ luật Lao động do UB Văn hóa, Giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức, bà Trịnh Thanh Hằng, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động VN cho rằng: Thực tế, vấn đề tiền lương, thu nhập, điều kiện chăm sóc con nhỏ đối với người lao động hiện còn nhiều khó khăn.

nu-cn1.jpg
Lao động nữ được nghỉ 30 phút/ngày trong thời gian hành kinh, 60 phút/ngày trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi (Ảnh minh hoạ)

Bà Trịnh Thanh Hằng không phủ nhận rằng, hệ thống các văn bản quản lý nhà nước về lao động – việc làm ngày càng hoàn thiện, góp phần hỗ trợ người lao động có việc làm ổn định, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người LĐ, điều kiện chăm sóc con nhỏ đã được thực hiện tốt hơn như: Luật đã bảo đảm quyền làm việc bình đẳng giữa LĐ nam và LĐ nữ; Không sử dụng lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7, hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi làm đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa.

Không sa thải hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động với LĐ nữ vì lý do mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Giảm 01 giờ làm cho lao động nữ làm việc nặng nhọc mang thai từ tháng thứ 7. LĐ nữ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nếu công việc đang làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi...

Ngoài ra, LĐ nữ còn được nghỉ 30 phút/ngày trong thời gian hành kinh, 60 phút/ngày trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Lao động nam được nghỉ khi vợ sinh con từ 5 đến 14 ngày. Chế độ thai sản của LĐ nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; thời gian hưởng chế độ khi nhận nuôi con nuôi; khi thực hiện các biện pháp tránh thai; dưỡng sức phục hồi sức khoẻ sau thai sản…

Một số chính sách cho lao động nữ còn nhiều hạn chế

Theo bà Trịnh Thanh Hằng, một số chính sách trên tuy được thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho LĐ nữ, nhưng trên thực tế vẫn còn hạn chế và khó khăn:

Cụ thể là vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo: Nhà nước có kế hoạch, biện pháp tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động nữ… Thực tế ở các KCN, KCX nhiều năm qua nhu cầu gửi trẻ rất cao, nhưng khả năng đáp ứng cơ sở vật chất của địa phương, doanh nghiệp lại rất hạn chế. Nhiều lao động nữ buộc phải gửi con về quê nhờ bố mẹ, người thân nuôi dưỡng giúp. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp tuy đã hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người LĐ, nhưng lại ở mức thấp chỉ từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/cháu.

Về chính sách giảm thuế thu nhập doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ: Thực tế, rất ít doanh nghiệp đăng ký sử dụng nhiều LĐ nữ và được hưởng chính sách này. Bên cạnh đó, dù người LĐ được tính với chi phí đào tạo lại, lương giáo viên nhà trẻ của doanh nghiệp, phụ cấp thêm giờ do không nghỉ 60 phút… Đa số LĐ nữ trong độ tuổi mang thai và nuôi con nhỏ lại không được tính với các khoản chi phí xây dựng, giúp đỡ, hỗ trợ nhà trẻ, mẫu giáo lắp đặt phòng vắt trữ sữa… cho phụ nữ sau sinh.

nu-cn2.jpg
Cần có quy định rõ ràng cho doanh nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ nhà trẻ, mẫu giáo cho người lao động 
(Ảnh minh hoạ)

Bộ luật Lao động quy định: Lao động nữ được khám chuyên khoa phụ sản; bảo đảm có đủ buồng tắm, buồng vệ sinh phù hợp; lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ phù hợp điều kiện thực tế, nhu cầu LĐ nữ; khuyến khích tạo điều kiện cho LĐ nữ vắt, trữ sữa tại nơi làm việc… Tuy nhiên, Bộ Y tế lại chưa có quy định danh mục khám chuyên khoa phụ sản, quy định chuẩn phòng vắt, trữ sữa và cũng chưa quy định thế nào là có đủ buồng tắm, buồng vệ sinh phù hợp cho LĐ nữ tại các doanh nghiệp.

Cần bảo đảm bình đẳng về quyền, nghĩa vụ của lao động nam và lao động nữ

Để khắc phục các vấn đề bất cập trên, bà Trịnh Thanh Hằng đề nghị: Cần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người LĐ, để khi thực hiện không làm suy giảm hoặc mất đi quyền lợi người lao động đã được pháp luật khẳng định.

Ngoài ra, Bộ luật Lao động sửa đổi cũng cần bổ sung một số nội dung bảo đảm bình đẳng về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của LĐ nam và LĐ nữ trong công việc, trong gia đình theo nguyên tắc bình đẳng giới. Ví như: Chính sách thai sản, trợ cấp khi nghỉ con ốm đối với LĐ nam. Giúp đỡ, hỗ trợ nhà trẻ, mẫu giáo cho người LĐ; Lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc cho lao động nữ nuôi con nhỏ.

Bà Trịnh Thanh Hằng cũng cho rằng, Bộ luật Lao động cũng cần bổ sung thêm nội dung: Khi LĐ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến khi con đủ 12 tháng tuổi.

 

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tâm huyết đổi mới giáo dục, mong học sinh hạnh phúc khi tiếp nhận kiến thức mới

Tâm huyết đổi mới giáo dục, mong học sinh hạnh phúc khi tiếp nhận kiến thức mới

Nghe những câu chuyện học trò kể về mẹ, một cô giáo tận tụy với từng học trò, nâng niu từng mảnh đời bất hạnh, Hương không thấy “ghen” vì mẹ chăm học trò của mình giống như chăm mình. Hương chỉ thấy mẹ thật đẹp, ngay cả khi những đêm muộn, mẹ vặn nhỏ ngọn đèn cho cả nhà ngủ ngon còn mẹ cặm cụi bên trang giáo án, Hương cảm thấy trái tim mình ấm áp.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Cần tháo gỡ bất cập trong giám định xâm hại tình dục khi sửa luật

Cần tháo gỡ bất cập trong giám định xâm hại tình dục khi sửa luật

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp tại phiên thảo luận tổ chiều 19/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đề nghị mở rộng phạm vi sửa đổi, có thêm các điều khoản quy định về giám định tư pháp phù hợp với tính chất các vụ án xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em.
Nỗ lực thầm lặng của thầy cô vì niềm vui uống sữa của học sinh

Nỗ lực thầm lặng của thầy cô vì niềm vui uống sữa của học sinh

Để chương trình Sữa học đường được triển khai thành công tại nhiều địa phương, không thể không kể đến sự nỗ lực âm thầm của hàng chục ngàn thầy cô giáo đang trực tiếp tổ chức, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục. Không có sự chung tay và tâm huyết của các thầy cô, chương trình sẽ khó có thể được triển khai một cách thuận lợi và đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh.
Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.