Xã hội

CEO Hội đồng Khảo thí Cambridge ấn tượng với động lực học tiếng Anh của học sinh Việt Nam

Xem trên mobile
Lần đầu tiên đến Việt Nam, Tổng Giám đốc điều hành của Hội đồng khảo thí tiếng Anh uy tín bậc nhất thế giới – Cambridge Assessment English tỏ ra ấn tượng với động lực học tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Theo bà, tầm nhìn dài hại của Việt Nam sẽ giúp thế hệ tương lai có các kỹ năng tiếng Anh rất tốt.

Ngày 9/10 tại Hà Nội, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí với bà Francesca Woodward – Tổng giám đốc điều hành của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge (Anh Quốc).

Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam và trải qua các cuộc làm việc, khảo sát, nữ CEO tỏ ra phấn khích trước việc học tiếng Anh đầy hào hứng của học sinh Việt Nam. Theo bà, người học tiếng Anh ở Việt Nam có động lực học rất cao, và động lực đó được thúc đẩy thêm bởi tầm nhìn dài hạn của Bộ GD&ĐT cũng như các Sở GD&ĐT địa phương.

“Đã làm việc với các chuyên gia giáo dục trên khắp thế giới, nhưng Việt Nam luôn khiến chúng tôi ngạc nhiên bởi sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng nơi đây. Khi xét đến nguồn năng lượng tuyệt vời này, không có gì ngạc nhiên khi số lượng người tham dự các kỳ thi tiếng Anh Cambridge tăng lên rất nhanh. Tôi tin rằng nỗ lực của các trường học và học sinh VN sẽ đảm bảo thế hệ nguồn nhân lực tương lai có trình độ tiếng Anh tốt, và sẽ tiếp tục tạo ra những tác động trên tầm quốc tế” – bà Woodward chia sẻ tại cuộc gặp gỡ với báo giới.

francesca-woodward-chief-executive-officer-cambridge-assessment-english.jpg
Bà Francesca Woodward trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 9/10 tại Hà Nội 

Tại Việt Nam, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge từ năm 2006. Các kỳ thi được thiết kế cho các mục đích khác nhau bao gồm trường học, mục đích thông thường và giáo dục bậc cao, cũng như thương mại. Các kỳ thi dành cho trường học rất phổ biến ở Việt Nam và đem lại một phương pháp cải thiện tiếng Anh có hệ thống cho hàng ngàn học sinh mỗi năm.

Kể từ khi các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được triển khai tại Việt Nam, hàng trăm nghìn học sinh tại các trường phổ thông đã được hưởng lợi ích từ các kỳ thi này. Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cũng tham gia vào các dự án trọng điểm với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bao gồm bồi dưỡng giáo viên và một nghiên cứu đề xuất chuẩn năng lực tiếng Anh với vai trò là một trong các giải pháp dài hạn nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Một dấu mốc đáng chú ý nữa là năm 2008, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã giúp Bộ GD&ĐT giới thiệu Khung tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), tiêu chuẩn quốc tế về khảo thí ngôn ngữ.

Đặc biệt trong năm 2019, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã ký Biên bản Hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia thuộc Bộ GD&ĐT, để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cũng như các môn học khác được dạy bằng tiếng Anh.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge sẽ hợp tác cùng Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức một hội thảo về giảng dạy và kiểm tra đánh giá tiếng Anh cho 63 Sở Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cũng sẽ tập huấn kỹ năng giám khảo kỳ thi nói cho các giáo viên đủ điều kiện từ 63 tỉnh thành tại Việt Nam và cung cấp các khóa bồi dưỡng trực tuyến như một phần của hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn liên tục cho 31 tỉnh còn khó khăn, trong khuôn khổ hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Bộ GD&ĐT. Những khóa bồi dưỡng này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge là thành viên của Đại học Cambridge danh tiếng, bắt đầu hoạt động kiểm tra đánh giá tiếng Anh từ năm 1913. Tổ chức này cung cấp các kỳ thi và bài kiểm tra hàng đầu thế giới cho các giáo viên và học viên tiếng Anh tại hơn 130 quốc gia với 5,5 triệu lượt thi mỗi năm. Các kỳ thi bao gồm: Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Qualifications); Linguaskill và IELTS. Mỗi năm có hơn 5,5 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi chuyên sâu và các bài kiểm tra của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge có hơn 2.800 trung tâm tổ chức thi tại 130 quốc gia, hơn 25.000 tổ chức trên khắp thế giới công nhận các kỳ thi của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge như một minh chứng về khả năng ngôn ngữ cùng hơn 50.000 trung tâm đào tạo trên khắp thế giới giúp học viên chuẩn bị tham gia các kỳ thi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge.

D.H

Bạn đang đọc bài viết CEO Hội đồng Khảo thí Cambridge ấn tượng với động lực học tiếng Anh của học sinh Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.