Xã hội

'Chạy vì trái tim' kỳ vọng gây quỹ 4 tỷ đồng phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh

Xem trên mobile
Sự kiện chạy bộ từ thiện mang tên “Chạy vì trái tim 2018” dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

Theo Ban tổ chức, sự kiện “Chạy vì Trái tim 2018” sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 16/12/2018 tại Celadon City, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hi vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng. Chương trình năm nay tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình từ những đại sứ là người nổi tiếng như: Hoa hậu Phan Ngọc Diễm, diễn viên Kim Lý, diễn viên Việt Trang, ca sĩ Mỹ Linh, MC Vĩnh Phú, MC Hồng Phúc. MC Quỳnh Chi, đại diện truyền thông - Hà Nhi Idol... cùng hàng ngàn người đăng ký tham gia.

h2.jpg
Đại sứ - Hoa hậu Phan Ngọc Diễm (giữa) chia sẻ thông điệp ý nghĩa của chương trình, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

Ông Wyeren Yap Vooi Soon - Tổng giám đốc Gamuda Land HCM, chia sẻ: "Trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao với vai trò là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm. Chính vì vậy, Chạy vì Trái tim luôn là một trong những hoạt động CSR nổi bật và bền bỉ nhất của Gamuda Land, tuân theo một giá trị mà chúng tôi không ngừng theo đuổi, đó chính là ‘quan tâm đến con người và cộng đồng’. Gamuda Land tin rằng, trẻ em là tương lai của đất nước, khi chúng ta mang đến cho các em một tương lai tươi sáng, thì ta cũng đang làm điều đó cho tất cả mọi người".

Được biết, đây là năm thứ 6 diễn ra cuộc chạy bộ từ thiện. Chương trình do công ty cổ phần Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation tổ chức. Trong 5 năm tổ chức, Chạy vì trái tim đã gây quỹ gần 18 tỷ đồng, giúp 710 em nhỏ được phẫu thuật tim miễn phí và sở hữu cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn.

h1.jpg
Đại diện Gamuda Land, đại diện Quỹ Nhịp tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation và các đại sứ tại buổi họp báo công bố sự kiện “Chạy vì trái tim 2018”

Ông Don Lam - Chủ tịch VinaCapital Foundation cũng bày tỏ niềm tin vào chương trình: “Chúng tôi rất trân trọng các cam kết của Gamuda Land đối với các hoạt động thiện nguyện và cảm ơn Gamuda Land đã tin tưởng lựa chọn VCF để giúp chuyển hóa nguồn quỹ thu được từ các sự kiện Chạy Vì Trái Tim từ năm 2012 đến nay thành những ca phẫu thuật tim. Nhờ đó, đã có hơn 700 em bé của chương trình Nhịp Tim Việt Nam có cơ hội được “vươn mầm sống” như tiêu chí của sự kiện. Tôi tin rằng Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ thu hút lượng người tham gia nhiều hơn những năm trước, giúp lan tỏa các giá trị nhân văn rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và xã hội”.

Nhật Lân

Bạn đang đọc bài viết 'Chạy vì trái tim' kỳ vọng gây quỹ 4 tỷ đồng phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.