Xã hội

Chiến dịch 'Ngày làm sạch rác thải nhựa' phát túi vải kêu gọi bảo vệ môi trường

Xem trên mobile
Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019,” nhằm nâng cao ý thức người dân và kêu gọi những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Sáng 9/3, Ủy ban Nhân dân TPHCM và Lãnh sự đoàn tại TPHCM tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019,” nhằm nâng cao ý thức người dân và kêu gọi những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Dự lễ phát động chiến dịch có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM cùng đại diện các sở, ngành, tổ chức xã hội, lực lượng thanh niên xung phong, các cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện kinh tế-thương mại-văn hóa tại TPHCM, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn. 

 

ttxvnpotalchiendich.jpg
Ông Phạm Đức Hải (trái), Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM, phát tặng túi vải tái sử dụng cho người đi chợ Bến Thành. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Đức Hải nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Để giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu, cũng như tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” nhằm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, cũng như kêu gọi người dân giảm sử dụng sản phẩm từ nhựa và nilon.

Lãnh đạo Thành phố tin tưởng, với chủ trương đúng đắn của chính quyền, sự chung tay hành động của mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp và sự hỗ trợ tích cực từ Lãnh sự đoàn và các tổ chức quốc tế, sự kiện “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” sẽ thành công, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh xanh, sạch, đẹp...

Đại diện lãnh sự đoàn tại TPHCM, ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada đánh giá cao TPHCM đã tích cực, chủ động trong hành động đối với vấn đề rác thải nhựa, tiêu biểu là sáng kiến phân loại rác và phát động chương trình “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”.

“Lãnh sự đoàn tại TPHCM vui mừng chung sức cùng Ủy ban Nhân dân TPHCM đóng góp vào nỗ lực làm sạch rác thải nhựa tại TPHCM - quê hương thứ hai của chúng tôi”, ông Kely Nunas nhấn mạnh.

Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng nâng cao nhận thức, chung tay hành động ngăn chặn rác thải nhựa; vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm dễ phân hủy.

Sau lễ phát động, lãnh đạo thành phố cùng các Tổng lãnh sự đã tiến hành phát túi vải cho các tiểu thương, khách đi chợ ở chợ Bến Thành. Đại diện các Tổng lãnh sự, các sở, ngành, cơ quan, tổ chức của thành phố và người dân tham gia thu gom rác thải nhựa tại một số tuyến đường, nhằm kêu gọi người dân thành phố và cả nước chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố sạch đẹp, vệ sinh, không để phát sinh rác thải, trong đó có rác thải nhựa ra môi trường.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra Tọa đàm bàn tròn giữa đại diện Lãnh sự đoàn tại TPHCM, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, chuyên gia về môi trường và đại diện công dân Thành phố về thực trạng, tác hại của vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa, các giải pháp ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường và hành động của người dân bảo vệ môi trường.

Xuân Khu

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch 'Ngày làm sạch rác thải nhựa' phát túi vải kêu gọi bảo vệ môi trường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhân Ngày Vì người nghèo 17/10: 'Tủ chia sẻ' giúp chị em vơi bớt khó khăn

Nhân Ngày Vì người nghèo 17/10: 'Tủ chia sẻ' giúp chị em vơi bớt khó khăn

4 tháng qua, cứ mỗi lần Chi hội phụ nữ làng Đăk Ri Jốp (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, Kon Tum) tổ chức sinh hoạt, chị em lại tập trung đông đủ tại nhà rông. Vừa hướng dẫn, trao đổi về chăn nuôi, trồng trọt, vừa đăng ký và nhận các phần “quà” từ “Tủ chia sẻ”, chị em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'

'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'

“BV thành công như ngày hôm nay là sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có nhiều cán bộ nữ. Để cán bộ, y bác sĩ nhân viên y tế an tâm công tác, BV đã có những chính sách ưu đãi đặc biệt, nhất là với lao động nữ”, Thầy thuốc Nhân dân - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, chia sẻ.
Tình hình sử dụng ma túy đang bị 'chuyển màu'

Tình hình sử dụng ma túy đang bị 'chuyển màu'

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần TPHCM: Hiện nay tình hình sử dụng ma túy đang bị “chuyển màu”, tăng nhanh. 20 năm trước, 1 viên thuốc lắc trị giá 1 chỉ vàng thì nay 1 viên chỉ có 120 nghìn đồng. Ma túy càng rẻ càng nguy hiểm.