Xã hội

Chủ tịch Hội LHPNVN gửi thư khen người phụ nữ nghèo không tham hơn 26 triệu đồng nhặt được

Xem trên mobile
Ngày 28/8/2018, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã gửi thư khen chị Phạm Thị Mai (ở thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) - người phụ nữ nghèo nhặt được hơn 26 triệu đồng đã kiên quyết trả lại người đánh rơi.

Dưới đây là toàn văn lá thư khen:

Tôi rất xúc động khi biết tin Chị nhặt được số tiền 26.510.000 đồng trên đường đi mua thuốc cho chồng và đã tìm mọi cách trả lại cho người bị mất. Mặc dù hoàn cảnh gia đình Chị hiện nay thực sự rất khó khăn, chồng Chị đang lâm bệnh hiểm nghèo nhưng những vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống hàng ngày không làm mất đi phẩm chất tốt đẹp trong con người Chị - phẩm chất trung thực và nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam.

Việc làm của Chị thực sự vô cùng ý nghĩa và rất đáng trân trọng, là minh chứng cho sự thật rằng những điều tốt đẹp nhất vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống, dù ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào và với bất cứ ai.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động cao đẹp đáng quý của Chị. Tôi tin tưởng rằng, việc làm này của Chị sẽ khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái tốt, được lan tỏa trong toàn xã hội để chúng ta được sống trong một môi trường nhân ái và tốt đẹp.

Chúc Chị và gia đình gặp nhiều may mắn và hạnh phúc! 

mai.jpg
Chị Mai (giữa) trả lại số tiền hơn 26 triệu đồng cho người đánh rơi 

PV

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội LHPNVN gửi thư khen người phụ nữ nghèo không tham hơn 26 triệu đồng nhặt được tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..