Xã hội

Chủ tịch MTTQVN kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Xem trên mobile
Tại cuộc tiếp xúc cử tri Cần Thơ ngày 17/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi người dân cần tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước của nhân dân bị kẻ xấu lợi dụng.
chu-tich-mat-tran-tran-thanh-mn-1.jpg
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, thông báo kết quả kỳ họp. Ảnh: Quốc Trung

 

Ngày 17/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trương Thị Nhiệm, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt nêu ý kiến, thời gian qua, việc áp giá bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi giữa các công trình có sự chênh lệch khiến cho người dân có nhiều so đo và bức xúc, đề nghị ngành chức năng cần có tính toán hợp lý việc áp giá bồi thường giữa các công trình sao cho công bằng…

Công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua được người dân rất đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, có những vụ việc để xảy ra nhiều năm nhưng gần đây mới phát hiện. Do đó, cử tri Trương Thị Nhiệm đề nghị nhà nước cần sớm phát hiện các sai phạm, vụ việc tham nhũng và xử lý dứt điểm, tránh tình trạng để đến khi đổ bể ra thì mức độ đã lớn rất nhiều.

Về ý kiến của cử tri Trương Thị Nhiệm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, bất cứ địa phương nào muốn phát triển phải tiến hành quy hoạch, triển khai, đền bù giải toả. Tuy nhiên, quan trọng là khi thực hiện các dự án cần xem xét đã triển khai đúng chưa. Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị chính quyền địa phương rà soát lại công tác quy hoạch và đền bù giải toả sao cho công bằng, hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

chu-tich-mat-tran-tran-thanh-mn-2.jpg
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trả lời ý kiến của cử tri Thốt Nốt. Ảnh Quốc Trung

 

Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng thời gian qua, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, Đảng, Nhà nước chỉ đạo rất quyết liệt. Những vụ việc bị phát hiện được điều tra, xử lý, khởi tố không kể người đó là đương chức hay đã về hưu. Việc xử lý sai phạm tham nhũng là không có vùng cấm…

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn điểm lại tình hình kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018; đồng thời chia sẻ với cử tri về những hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới như: Lĩnh vực nông nghiệp cũng còn nhiều khó khăn, việc ứng dụng thành tựu khoa học vào sản xuất hiệu quả chưa cao; giáo dục, y tế còn có những yếu kém; kinh tế, đời sống của bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, có một số phần tử xấu, phản động đã xuyên tạc, kích động, nói xấu chế độ, làm ảnh hưởng đến lòng yêu nước chân chính của nhân dân. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn người dân cần tỉnh táo, phát huy, gìn giữ phẩm chất cách mạng, đừng để lòng yêu nước của nhân dân bị kẻ xấu lợi dụng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền kết hợp với các cơ quan chức năng, sử dụng linh hoạt các biện pháp mềm dẻo và cứng rắn. Đối với các phần tử xấu gây kích động, bạo loạn phải xử nghiêm minh, không để cho các phần tử chống đối phá hoại đất nước, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị lãnh đạo quận Thốt Nốt cần tích cực vận động người dân tỉnh táo trước các luận điệu, hành vi lôi kéo kích động của các phần tử xấu.

Thanh Liêm

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch MTTQVN kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.