Xã hội

Cộng đồng nữ doanh nhân Hà Nội hành động 'Vì một môi trường biển không rác thải'

Xem trên mobile
Với ý nghĩa về hệ quả: Con người xả rác - Cá ăn rác - Con người ăn cá, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội đã lên ý tưởng thực hiện bức tranh liên hoàn dọc bờ biển để nâng cao nhận thức cộng đồng. Đây cũng là sự kiện phát động Dự án "Vì một môi trường biển không rác thải" của các nữ doanh nhân.
Việt Nam có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên kỳ thú nhưng những năm gần đây, bờ biển ở nhiều nơi ngập rác, đặc biệt và rác thải nhựa và nilon, do con người thải ra.
 
Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và xã hội, huy động sự tham gia của chính quyền địa phương, cũng như truyền thông lan tỏa thông điệp đến cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Hiệp hội nữ doanh nhân TP.Hà Nội (HNEW) phối hợp với Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) chủ trì hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng “Vì một môi trường biển không rác thải”.
 
 
bien-khong-rac-1.jpg
Thông điệp của dự án Vì một môi trường biển không rác thải

 

Công trình nghệ thuật sắp đặt và bức tranh liên hoàn trên kè biển với thông điệp “Vì một môi trường biển không rác thải” tại bờ biển Thanh Hóa vào ngày 19/5/2019 là sự kiện đầu tiên của dự án.
 
 
bien-khong-rac-5.JPG
Bức tranh liên hoàn đang được gấp rút hoàn thiện trên bờ biển khu Eureka Linh Trường

 

Bức tranh liên hoàn cao 1,7m, dài 80m trên kè biển Linh Trường đã được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thể hiện với 2 đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày, bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu để muốn truyền tải thông điệp về vấn đề ô nhiễm biển bởi rác thải.
 
 
bien-khong-rac-7.jpg
Bức tranh vẽ bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu

 

Ngoài tranh vẽ, một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với hình tượng con cá được tạo hình từ những cành cây khô, bẹ dừa và từ chính rác thải nhựa sẽ được dựng lên ngay trên bờ biển Linh Trường. Các tác phẩm này sẽ tồn tại trên bờ biển qua nhiều năm để “cảnh báo” cộng đồng về việc cần kíp cần chung tay hành động bảo vệ môi trường biển: Biển không rác - Đừng chỉ mong ước - Hãy hành động.
 
 
bien-khong-rac-8.jpg
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được tạo hình từ những cành cây khô, bẹ dừa và từ chính rác thải nhựa

 

Bà Nguyễn Thị Sen Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội, người khởi xướng và là Trưởng Ban tổ chức dự án “Vì một môi trường biển không rác thải” - cho biết thêm: “Thách thức lớn nhất khi tổ chức sự kiện đó là huy động sự tham gia của cộng đồng để nâng cao nhận thức và trực tiếp hành động. Bên cạnh đó là thách thức trong việc lựa chọn, sử dụng, xử lý nguyên vật liệu sơn để tác phẩm tranh mang thông điệp ý nghĩa này được lưu giữ được qua nhiều năm trước tác động của môi trường biển”.
 
 
bien-khong-rac-3.JPG
Đây cũng là sự kiện phát động Dự án "Vì một môi trường biển không rác thải" của các nữ doanh nhân

 

Sự kiện khởi động dự án “Vì một môi trường biển không rác thải” sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2019. Cùng với các tổ chức tại địa phương, tổ chức bảo vệ môi trường, các nữ doanh nhân sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như biểu diễn dân vũ tập thể ngay trên bờ biển; phát động Dự án "Vì một môi trường biển không rác thải" và giới thiệu website: www.bienkhongrac.vn; ra mắt công trình nghệ thuật sắp đặt được làm từ chính rác thải nhựa thu gom được trên bờ biển do trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thực hiện; tham gia hoạt động nhặt và phân loại rác trên bờ biển...  
 
 
bien-khong-rac-6.JPG
Theo kế hoạch, mỗi năm các nữ doanh nhân sẽ tổ chức một sự kiện ở lần lượt các bãi biển của Việt Nam

 

Đại diện cộng đồng nữ doanh nhân Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Trưởng Ban trách nhiệm Xã hội HNEW CSR - chia sẻ: Thông qua sự kiện đầu tiên này, các nữ doanh nhân mong muốn sẽ có kinh nghiệm, ý chí, niềm tin để thực hiện hành trình của dự án là mỗi năm tổ chức một sự kiện ở lần lượt các bãi biển của Việt Nam, để nhắc nhở những người đi biển và yêu biển cùng chung tay bảo vệ, giữ cho một môi trường biển không rác thải.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Cộng đồng nữ doanh nhân Hà Nội hành động 'Vì một môi trường biển không rác thải' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko (84 tuổi) được nhìn thấy ngồi trong xe hơi rời khỏi Cung điện hoàng gia khi đến thăm nhà một người thân ở Tokyo. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện sau thông tin bị bệnh ung thư vú. Ngoài ra, việc ngôi làng kỳ lạ suốt 12 năm qua không sinh được con trai, Hà Lan cấm dùng áo chùm đầu là những tin giới nổi bật ngày 18/8.
Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Đối với phụ nữ, một Cộng đồng ASEAN hòa bình, gắn kết có ý nghĩa lớn. Là những người mẹ, người vợ, người chị, người em, phụ nữ không chỉ là 50% mà là những người tạo dựng nên, nuôi dưỡng những tình cảm. Để tạo bản sắc chung của Cộng đồng ASEAN, chính những người phụ nữ sẽ là những người rất quan trọng.
Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Khi Liên minh châu Âu (EU) mở rộng về phía Đông, hàng trăm nghìn trẻ em Rumania đã bị biến thành trẻ “mồ côi thời hiện đại”. Đó là những đứa trẻ sống với ông bà hoặc người thân vì cha mẹ rời bỏ quê hương đến các nước Tây Âu để tìm việc làm. Tuổi thơ các em trôi qua trong sự ngóng chờ vòng tay các đấng sinh thành.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Vận động viên Sandra Arenas của Colombia cán đích trong cuộc thi đi bộ 20km của nữ tại Công viên Kennedy ở Lima, Peru; Đám đông tham gia cuộc diễu hành hàng năm tôn vinh cộng đồng LGBTQ được tổ chức tại kênh Amsterdam, Hà Lan.
Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

“Tôi từng là sinh viên Khoa Đô thị học có hoàn cảnh khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Tôi từng ngồi trước ống kính phóng viên nói lên ước mơ được làm giảng viên để mang kiến thức, tình yêu dành cho đô thị đến sinh viên và được giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Nay tôi đang thực hiện lời hứa của 6 năm về trước như cách mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi”.