Xã hội

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Xem trên mobile
Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ (National Association of Colleges and Employers - NACE), với những thực tập sinh không được trả lương, họ ít có khả năng nhận được công việc chính thức toàn thời gian ngay sau khi kết thúc thực tập.

Thống kê cho thấy, tỉ lệ thực tập không lương nhận được lời mời làm việc toàn thời gian khoảng 44%. Trong khi đó, tỉ lệ thực tập sinh được trả lương sẽ có được công việc sau thực tập là 72%.

 

istock_000064773085_medium.jpg
Ảnh minh họa: iStock

 

Ông Ross Eisenbrey, Phó Viện trưởng Viện Chính sách kinh tế ở Washington, cho biết: “Các nhà tuyển dụng nhìn nhận một công việc thực tập có lương như một công việc thực tế. Nếu bạn được trả tiền cho một cái gì đó, có lẽ có nhiều việc có giá trị hơn đã được thực hiện”.

Thậm chí, những thực tập sinh không được trả lương khi được mời làm việc toàn thời gian thì cũng nhận được mức lương thấp hơn. Tại các công ty tư nhân, thực tập không lương nhận được lời mời việc làm với mức lương trung bình khoảng 34.400 USD. Còn thực tập sinh được trả lương sau đó được mời làm việc với mức lương trung bình là 53.000 USD (theo số liệu của NACE năm 2016).

 

160707123754-chart-unpaid-internships-780x439.jpg
Nguồn: NACE

Một cụm từ mà không ai nói khi tốt nghiệp, nhưng mọi người đều nghĩ, đó là: "Bây giờ thì sao?". Thực tập có thể là một cửa ngõ cho các công việc lương cao. 

Đối với những người may mắn có được một vị trí thực tập trả lương, tương lai có thể tươi sáng hơn. Dưới đây, bạn có thể thấy một hình ảnh về mức lương hàng tháng hàng cho các thực tập sinh tại các công ty ở Mỹ:

5cdb50f321000059008083d6pngcf2.jpg
Nguồn dữ liệu: GlassDoor

 

Để cạnh tranh và có được những tài năng hàng đầu, các công ty lớn về công nghệ, kỹ thuật và tài chính cung cấp mức lương cho thực tập sinh lên tới 8.000 USD/tháng - theo báo cáo hàng năm của Glasssdooor về thực tập và công việc đầu vào. Glassdoor đã xem xét mức lương cơ sở được báo cáo bởi các thực tập sinh từ tháng 3/2018 đến tháng 2/2019.

 

5cdb335c021b4c7239636764-480-360.jpg
Facebook có chương trình thực tập được trả lương cao nhất tại Mỹ, theo khảo sát của Glassdoor

 

Các công ty công nghệ như Facebook, Uber, Google và Salesforce trả lương thực tập cao nhất, chiếm 44% danh sách. Các công ty tài chính và tư vấn như KPMG, Deloitte và Goldman Sachs theo sát phía sau. Các ngành công nghiệp khác như hàng không vũ trụ, truyền thông và công nghệ sinh học, có thể kể đến Boeing, Bloomberg LP và Genentech.

Amanda Stansell, nhà phân tích nghiên cứu kinh tế của Glassdoor, cho biết: "Trong thị trường việc làm ngày nay, đây là thời điểm tuyệt vời để sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động và sớm bắt đầu sự nghiệp".

Hà An

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Bông hoa thép' của Đội Cảnh sát hình sự

'Bông hoa thép' của Đội Cảnh sát hình sự

Là một chiến sĩ trẻ nhưng Trung úy Nguyễn Thị Nga - cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã xung phong điều tra, thụ lý nhiều vụ án nghiêm trọng. Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), mời bạn cùng gặp gỡ "bông hoa thép" này.
Phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

Phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

Sáng 19/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn đã cùng kêu gọi toàn thể xã hội, những người có điều kiện kinh tế cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 để giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống và quyết tâm thoát nghèo bền vững.
Lan tỏa những tấm gương điển hình làm theo Di chúc của Bác

Lan tỏa những tấm gương điển hình làm theo Di chúc của Bác

Những ngày thu tháng Tám này, cả nước kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều tấm gương điển hình được các cơ quan, đơn vị, địa phương tôn vinh vì có nhiều thành tích sáng tạo, cống hiến tâm, sức vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển và lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã tới dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko (84 tuổi) được nhìn thấy ngồi trong xe hơi rời khỏi Cung điện hoàng gia khi đến thăm nhà một người thân ở Tokyo. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện sau thông tin bị bệnh ung thư vú. Ngoài ra, việc ngôi làng kỳ lạ suốt 12 năm qua không sinh được con trai, Hà Lan cấm dùng áo chùm đầu là những tin giới nổi bật ngày 18/8.
Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Đối với phụ nữ, một Cộng đồng ASEAN hòa bình, gắn kết có ý nghĩa lớn. Là những người mẹ, người vợ, người chị, người em, phụ nữ không chỉ là 50% mà là những người tạo dựng nên, nuôi dưỡng những tình cảm. Để tạo bản sắc chung của Cộng đồng ASEAN, chính những người phụ nữ sẽ là những người rất quan trọng.
Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Khi Liên minh châu Âu (EU) mở rộng về phía Đông, hàng trăm nghìn trẻ em Rumania đã bị biến thành trẻ “mồ côi thời hiện đại”. Đó là những đứa trẻ sống với ông bà hoặc người thân vì cha mẹ rời bỏ quê hương đến các nước Tây Âu để tìm việc làm. Tuổi thơ các em trôi qua trong sự ngóng chờ vòng tay các đấng sinh thành.