Xã hội

Cung bậc cảm xúc trong triển lãm ‘Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con’

Xem trên mobile
Sáng 5/5, Triển lãm “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con”, toạ đàm “Làm thế nào để con lên tiếng” diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sân chơi văn hóa phong phú dành cho bà mẹ và trẻ em, góp phần thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Sáng 5/5/2019, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc sức khoẻ - Hội LHPN Việt Nam tổ chức Triển lãm “Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con”, toạ đàm “Làm thế nào để con lên tiếng” cung cấp kiến thức, tư vấn, trò chuyện về chăm sóc, giáo dục con, là sân chơi văn hóa phong phú giành cho bà mẹ và trẻ em  góp phần thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Trong hoạt động Triển lãm “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con”, cho thấy chuỗi tháng ngày mang thai, sinh nở và nuôi dưỡng - là một hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi người mẹ. Qua đó cung cấp thông tin bổ ích Chế độ dinh dưỡng  ra sao khi mang thai để mang lại dưỡng chất thiết yếu cho con? Cho con bú mẹ ở thời điểm nào? Cách chế biến và cho trẻ ăn dặm? Làm gì để giúp con phát triển nhân cách?...

Bên cạnh những kiến thức thông tin cần thiết chăm sóc con, triển lãm còn kể lại những khoảnh khắc cảm xúc, những niềm vui, những bất ngờ, những lo lắng… của người mẹ trong những năm tháng đầu đời của con.

 

trien-lam-tai-bao-tang-phu-nu2.jpg
Một góc triển lãm “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con” cung cấp thông tin bổ ích cho mẹ và trẻ em

 

Sự kiện thứ 2 trong hoạt động này tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là toạ đàm “Làm thế nào để con lên tiếng”. Thời gian gần đây, trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, gặp rất nhiều nguy cơ trong cuộc sống hàng ngày như bị bạo lực hoặc xâm hại, quấy rối. Nhiều trẻ thì hoảng loạn, nhiều gia đình thì lo sợ, phần nhiều các trường hợp được phát hiện do cộng đồng… Các đại biểu tham gia tọa đàm với chủ đề “Làm thế nào để con lên tiếng” sẽ cùng thảo luận, gợi mở ra nhiều tình huống và cách bố mẹ trở thành bạn của con, giúp con chia sẻ, giúp con biết cách ứng phó với các tình huống có nguy cơ mất an toàn ngoài xã hội.

Đây là những hoạt động hưởng ứng Năm“An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019” được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn, nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội để phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình.

“An toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ là chủ đề xuyên suốt, được tiếp nối trong nhiều năm, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

 

trien-lam-tai-bao-tang-phu-nu.jpg

PV

Bạn đang đọc bài viết Cung bậc cảm xúc trong triển lãm ‘Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con’ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Vận động viên Sandra Arenas của Colombia cán đích trong cuộc thi đi bộ 20km của nữ tại Công viên Kennedy ở Lima, Peru; Đám đông tham gia cuộc diễu hành hàng năm tôn vinh cộng đồng LGBTQ được tổ chức tại kênh Amsterdam, Hà Lan.
Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

“Tôi từng là sinh viên Khoa Đô thị học có hoàn cảnh khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Tôi từng ngồi trước ống kính phóng viên nói lên ước mơ được làm giảng viên để mang kiến thức, tình yêu dành cho đô thị đến sinh viên và được giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Nay tôi đang thực hiện lời hứa của 6 năm về trước như cách mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi”.
Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.