Xã hội

Đã có lúc muốn chết để khỏi là gánh nặng cho chồng con

Xem trên mobile
Cách đây 6 năm, từ một người phụ nữ đảm đang, tháo vát việc trong việc ngoài, chị Lụa bỗng trở nên tàn phế sau một tai nạn lao động. Nằm liệt một chỗ không đỡ đần được gì cho chồng, lại thêm gánh nặng cho đứa con gái nhỏ, nhiều khi nghĩ quẩn, chị muốn tự vẫn cho xong...

 

Chị Nguyễn Thị Lụa - vợ anh Ngô Tấn Đức - trong đợt đi hái tiêu thuê ở Phú Quốc, thấy người ta thuê mé nhánh cây, gặp lúc nhà đang túng quẫn nên chị nhận làm thêm. Không may, hôm đó chị bị té từ trên cao xuống. Cú ngã khiến chị bị gãy xương sống, dẫn đến hai chân liệt không đi lại được.

 

Chị được đưa về đất liền và chuyển đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình TPHCM, Bác sĩ chỉ định phẫu thuật, chi phí khoảng 70 - 80 triệu đồng. Ngặt là gia đình lao động, làm ngày nào ăn ngày đó thì xoay đâu ra tiền, anh Đức đành đưa vợ về quê uống thuốc Bắc, thuốc tễ qua ngày.

 

lua.JPG
Chị Lụa bên chồng và con gái út
 

Nhà cửa khi đó không có, nên những năm chị mới bệnh, anh chị phải xin ở đậu nhà người anh. Rồi sau bà con hàng xóm thương, mỗi người cho một ít, một căn nhà đơn sơ dựng tạm lên từ sự giúp đỡ của mọi người.

 

Giờ thì hàng ngày anh đi sửa bếp gas, sửa ống nước quanh xóm để có thể dễ chạy đi chạy về lo cơm nước, tắm rửa cho vợ. Hơn nữa bản thân anh lúc trước đi ghe bị té nên sức khỏe cũng yếu, không làm được nhiều việc nặng.

 

Anh chị có hai cô con gái, Phương Thảo là con lớn, thấy mẹ vậy nên mấy năm nay em lên Đồng Nai xin làm công nhân, tằn tiện tiền lương để gởi về thuốc thang cho mẹ. Gần đây, thấy con có người thương, anh chị cũng đành gả con để nó tự lo cuộc sống cho riêng mình. Giờ chỉ còn bé Giàu đỡ đần công việc nhà. Bé Giàu đang học lớp 8, siêng năng và học rất giỏi.

 

Thế nhưng anh Đức chỉ có thể cho con theo học 1-2 năm nữa, bởi giờ anh vẫn còn nợ bà con hàng xóm số tiền gần 20 triệu đồng mà mãi không thể trả dứt được.

 

Thấy chồng con vất vả vì mình, chị Lụa đau lòng lắm. Chị chỉ mong ước sao có phép màu nào giúp đôi chân chị có thể đi lại chút ít, để tự lo vệ sinh và ăn uống cho mình, như vậy chồng chị mới có thể yên tâm lo cho cuộc sống gia đình ổn định.

 

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Nguyễn Thị Lụa – Địa chỉ: Ấp 2, xã Nam Yên, huyện An Biên, Kiên Giang - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - số 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TPHCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

* Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đã có lúc muốn chết để khỏi là gánh nặng cho chồng con tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lắp bóng đèn cảm ứng để đuổi... ‘hội tiêm chích’

Lắp bóng đèn cảm ứng để đuổi... ‘hội tiêm chích’

Lần về muộn mới đây, tôi khá bất ngờ khi thấy một bóng đèn ở chiếu nghỉ giao giữa cầu thang tầng 1, 2 bỗng sáng bừng khi tôi tới gần. Hỏi ra mới biết, chị Phùng tự bỏ tiền túi ra lắp bóng đèn cảm ứng và cắm điện suốt từ đêm đến sáng. Không ít người nói chị hâm khi mang điện ra “đãi” thiên hạ. Chỉ đến khi những chiếc kim tiêm dính máu ở các chiếu nghỉ biến mất, mọi người mới hồ hởi nói lời cảm ơn chị…
Bước tiến của các nữ phi hành gia sau 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng

Bước tiến của các nữ phi hành gia sau 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng

Cách đây một nửa thế kỷ, ngày 20/7/1969, tàu Apollo 11 đưa các nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins đặt chân lên Mặt Trăng, đánh dấu lần đầu tiên con người chinh phục một thiên thể khác bên ngoài Trái Đất. Tròn 50 năm sau, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lên chương trình Artemis nhằm đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên Mặt Trăng vào năm 2024.
Doanh nghiệp và nông dân chật vật với giá mía đường giảm, tồn kho tăng

Doanh nghiệp và nông dân chật vật với giá mía đường giảm, tồn kho tăng

Những năm gần đây, các doanh nghiệp sản xuất mía đường gặp phải tình trạng khó khăn, giá đường liên tục sụt giảm, lượng hàng tồn kho tăng; tác động trực tiếp tới đời sống của từng hộ nông dân trồng mía. Trong khi đó, giải quyết những khó khăn, bất cập của thị trường mía đường hiện nay đã vượt qua tầm của mỗi doanh nghiệp và người dân trồng mía…