Xã hội

Danh sách người giàu nhất nước Anh 2019: Nữ hoàng đứng thứ 356

Xem trên mobile
Theo Danh sách Người giàu 2019 của tờ The Sunday Times, anh em nhà Hinduja một lần nữa đứng đầu danh sách những người giàu nhất Vương quốc Anh, với giá trị tài sản lên tới 22 tỷ bảng Anh.
Hai ông Sri and Gopi Hinduja đứng đầu tập đoàn đa lĩnh vực Hinduja Group, có giá trị tài sản lên tới 22 tỷ bảng Anh (28,6 tỷ USD), tăng 1,4 tỷ bảng so với năm 2018. Trước đó, hai anh em tỷ phú này đã đứng đầu danh sách trên vào các năm 2014 và 2017.
 
Trong khi đó, ông Jim Ratcliffe, sở hữu công ty hóa dầu Ineos, đã “rơi” từ vị trí thứ nhất của năm 2018 xuống vị trí thứ ba của năm 2019 với giá trị tài sản giảm 2,9 tỷ bảng xuống còn 18,15 tỷ bảng.
 
ttxvn_nuhoanganh.jpg
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Đáng chú ý là nhà phát minh James Dyson lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ năm trong danh sách trên với giá trị tài sản đạt 12,6 tỷ bảng, tăng 7 bậc so với năm 2018.
 
Danh sách trên liệt kê 151 tỷ phú bảng Anh với tổng giá trị tài sản đạt gần 525 tỷ bảng, tăng 9,2% so với năm 2018.
 
Theo The Sunday Times, sau một năm “bất ổn” của thị trường chứng khoán, giới siêu giàu hiện quan ngại và đang có kế hoạch rút hàng tỷ bảng vốn đầu tư khỏi nước này nếu nhà lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn trở thành Thủ tướng Anh.
 
Nữ hoàng Anh Elizabeth II không có trong danh sách các tỷ phú Anh, bà chỉ sở hữu khối tài sản trị giá 370 triệu bảng và đứng ở vị trí 356 những người giàu có của xứ sở Sương mù.

Anh Quân

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Danh sách người giàu nhất nước Anh 2019: Nữ hoàng đứng thứ 356 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.