Xã hội

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 bị sai, Sở GD&ĐT TPHCM nói gì?

Xem trên mobile
Một câu trong đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TPHCM bị sai về lỗi chính tả. Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết nội dung này sẽ được xử lý bởi ban chấm thi, xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.
Theo phản ánh của một số thí sinh, môn thi tiếng Anh vào chiều nay, 2/6, bị sai ở câu số 33. Cụ thể, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...." nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".
 
 
anh-2.jpg
Môn tiếng Anh vào 10 tại TPHCM khiến học sinh lúng túng
Các thí sinh đã phản ánh thông tin đến giám thị, tuy nhiên đến hết giờ làm bài, đề thi vẫn không được đính chính.
 
Em Đỗ Nhật (THCS Lê Quý Đôn, Q.3) cho biết: “Lúc làm bài tới câu 33, nhiều bạn phát hiện ra câu 33 bị sai và báo cáo cô giám thị. Cô giám thị bảo tụi em cứ yên tâm làm bài, nếu đề mà sai thì bên Ban chấm thi sẽ xử lý”.
 
 
anh-1.jpg
Nhiều thí sinh than đề khó
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết: Đề sai sót lỗi chính tả, Ban chỉ đạo hội đồng thi đã chỉ đạo các điểm thi thông tin cho thí sinh làm bài bình thường. Nội dung này sẽ được xử lý bởi ban chấm thi, xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.
 
* Chiều nay, 2/6, các sĩ tử thi vào 10 tại TPHCM tiếp tục "chinh chiến" với môn tiếng Anh gồm 36 câu dưới dạng trắc nghiệm và tự luận, đọc hiểu trong thời gian 60 phút.
 
 
de.jpg
Đề tiếng Anh năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khá khó

 

 
Theo nhiều thí sinh, năm nay đề thi tiếng Anh khá khó, những học sinh ở mức trung bình và khá phải vất vả mới hoàn thành được bài làm. Nhiều thí sinh buồn bã khi rời phòng thi.
 
Tại điểm trường Trưng Vương (Q.1), thí sinh Minh Huy (THCS Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Em chỉ làm được 50% thôi vì đề khá khó. Trong đề có nhiều từ vựng mới lạ em chưa từng học qua. Em cảm thấy rất lo lắng với môn tiếng Anh”.
 
Cùng chung tâm trạng, thí sinh Đại Thông (THCS Lê Quý Đôn) thở dài: “Đề tiếng Anh này khó đối với em. Mấy bạn chuyên tiếng Anh mới "dễ thở" với môn này thôi. Em làm được 60% là cũng mừng rồi, nhiều bạn trong phòng em còn than là sợ bị điểm liệt”.
 
 
1.jpg
2.jpg
3.jpg
 
4.jpg
Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm 2019 tại TPHCM

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 bị sai, Sở GD&ĐT TPHCM nói gì? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chiều ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam trở về sau chiến thắng tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kịp thời động viên khích lệ những thành tích Đội tuyển đã đạt được.
Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Trong thời gian tới, Chính phủ phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện cơ chế, chính sách lao động và việc làm, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao năng suất lao động, để đời sống của người lao động ngày càng đầy đủ, sung túc hơn.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.
Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).