Xã hội

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 bị sai, Sở GD&ĐT TPHCM nói gì?

Xem trên mobile
Một câu trong đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TPHCM bị sai về lỗi chính tả. Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết nội dung này sẽ được xử lý bởi ban chấm thi, xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.
Theo phản ánh của một số thí sinh, môn thi tiếng Anh vào chiều nay, 2/6, bị sai ở câu số 33. Cụ thể, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...." nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".
 
 
anh-2.jpg
Môn tiếng Anh vào 10 tại TPHCM khiến học sinh lúng túng
Các thí sinh đã phản ánh thông tin đến giám thị, tuy nhiên đến hết giờ làm bài, đề thi vẫn không được đính chính.
 
Em Đỗ Nhật (THCS Lê Quý Đôn, Q.3) cho biết: “Lúc làm bài tới câu 33, nhiều bạn phát hiện ra câu 33 bị sai và báo cáo cô giám thị. Cô giám thị bảo tụi em cứ yên tâm làm bài, nếu đề mà sai thì bên Ban chấm thi sẽ xử lý”.
 
 
anh-1.jpg
Nhiều thí sinh than đề khó
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết: Đề sai sót lỗi chính tả, Ban chỉ đạo hội đồng thi đã chỉ đạo các điểm thi thông tin cho thí sinh làm bài bình thường. Nội dung này sẽ được xử lý bởi ban chấm thi, xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.
 
* Chiều nay, 2/6, các sĩ tử thi vào 10 tại TPHCM tiếp tục "chinh chiến" với môn tiếng Anh gồm 36 câu dưới dạng trắc nghiệm và tự luận, đọc hiểu trong thời gian 60 phút.
 
 
de.jpg
Đề tiếng Anh năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khá khó

 

 
Theo nhiều thí sinh, năm nay đề thi tiếng Anh khá khó, những học sinh ở mức trung bình và khá phải vất vả mới hoàn thành được bài làm. Nhiều thí sinh buồn bã khi rời phòng thi.
 
Tại điểm trường Trưng Vương (Q.1), thí sinh Minh Huy (THCS Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Em chỉ làm được 50% thôi vì đề khá khó. Trong đề có nhiều từ vựng mới lạ em chưa từng học qua. Em cảm thấy rất lo lắng với môn tiếng Anh”.
 
Cùng chung tâm trạng, thí sinh Đại Thông (THCS Lê Quý Đôn) thở dài: “Đề tiếng Anh này khó đối với em. Mấy bạn chuyên tiếng Anh mới "dễ thở" với môn này thôi. Em làm được 60% là cũng mừng rồi, nhiều bạn trong phòng em còn than là sợ bị điểm liệt”.
 
 
1.jpg
2.jpg
3.jpg
 
4.jpg
Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm 2019 tại TPHCM

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 bị sai, Sở GD&ĐT TPHCM nói gì? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Phương tiện được ví như taxi nước này có tên là SeaBubbles do một công ty khởi nghiệp ở Pháp tiến hành chế tạo từ năm 2017 và vừa đưa vào thử nghiệm đón khách di chuyển trên sông Seine (Paris, Pháp) từ 16 đến 20/9/2019.
Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Từ 16 đến 18/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo cho cán bộ Hội các tỉnh/thành, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo là ủy viên BCH Hội LHPN các cấp khu vực miền Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

Tại Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) diễn ra ở Brunei, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, khẳng định: BHXH Việt Nam luôn coi trọng và sẵn sàng hợp tác với các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế để phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.