Xã hội

Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga

Xem trên mobile
Tối 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga. Đây là đêm tiệc tổng hòa bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực truyền thống. Buổi giao lưu còn đón nhận những giai điệu Nga êm đềm, những điệu múa của ‘xứ sở bạch dương” dịu dàng.
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-11.JPG
Các đại biểu Việt Nam và LB Nga cùng nâng ly chúc mừng tình hữu nghị truyền thống của hai dân tộc

 

Chương trình Gala Dinner bao gồm ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật tạo ấn tượng cho bạn bè Nga, thể hiện sự trân trọng, lịch sự và hiếu khách. Các đại biểu được thưởng thức các tiết mục nhạc cụ dân tộc Việt Nam, những điệu múa nón, những tà áo dài quyến rũ.
 
Chương trình nghệ thuật thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và những tiết mục giao lưu văn nghệ hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp quan hệ gắn bó của nhân dân và phụ nữ hai nước Việt - Nga. Chương trình còn đón nhận những giai điệu êm đềm của các bản nhạc Nga, những điệu múa của ‘xứ sở bạch dương” dịu dàng đến từ các đại biểu Nga.
 
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-9.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu chào mừng

  

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương nhấn mạnh, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga 2019, kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga (1994-2019) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga năm 2020.
Tiếp nối Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu do Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko chủ trì tháng 9/2018, Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga năm nay càng cho thấy sự quan tâm của cả hai nước đối với vấn đề phụ nữ và vai trò, đóng góp to lớn của phụ nữ trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
 
“Sự hiện diện của tất cả chúng ta hôm nay một lần nữa khẳng định sức sống của quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác gắn bó thủy chung giữa nhân dân, phụ nữ hai nước Việt - Nga”, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chia sẻ.
 
Dưới đây là những hình ảnh sinh động tại Gala Dinner:
 
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-1.JPG
 
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-2.JPG

 

gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-17.JPG
 
 
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-231.JPG
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-4.JPG
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-14.JPG
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-5.JPG

 

gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-15.JPG
gala-dinner-dien-dan-phu-nu-viet-nga-7a.JPG

  

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Đêm giao lưu đậm đà truyền thống văn hóa Việt - Nga tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.
'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.
Hải Dương: Nguồn vốn tín dụng chính sách ‘phủ sóng’ 100% xã, phường

Hải Dương: Nguồn vốn tín dụng chính sách ‘phủ sóng’ 100% xã, phường

Những năm qua, vốn tín dụng chính sách được đưa đến 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh Hải Dương; tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách hiệu quả, kịp thời.
Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Hiện cả nước có hơn 100.000 tổ hòa giải được thành lập với hơn 650.000 hòa giải viên. Trong đó, số hòa giải viên là nữ giới chỉ chiếm hơn 28%, số hòa giải viên là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1/4 tổng số hòa giải viên cả nước. Gần 800.000 vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng hòa giải ở cơ sở kể từ năm 2014 đến năm 2018.
Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Thay vì tiết kiệm, chắt bóp trong chi tiêu để có được khoản dự phòng cho những tình huống khó khăn có thể xảy ra. Người Việt đã thay đổi tư duy và cách làm với những kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả. Sự chuyển biến này khởi nguồn từ sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội cùng với sự xuất hiện của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.