Xã hội

Đông Anh, Hà Nội: Phụ huynh tiểu học hoang mang trước thông tin người lạ dụ dỗ trẻ em ở cổng trường

Xem trên mobile
Sau giờ tan hoc, khi thấy học sinh tiểu học đứng một mình chờ người nhà, người phụ nữ đeo khẩu trang, kính đen giấu mặt đã tiếp cận, nói là người quen (còn gọi đúng tên bố mẹ của học sinh) được nhờ đến đón để dụ dỗ các em lên xe rồi chở đi...

Mấy ngày nay, phụ huynh có con đang học tiểu học ở huyện Đông Anh, Hà Nội vô cùng hoang mang, lo lắng trước hiện tượng: sau giờ học, có một số người lạ đứng đợi sẵn ở cổng trường, khi thấy học sinh đứng một mình đợi người nhà đến đón, các đối tượng này đã tiếp cận, nói là bạn của bố mẹ, được nhờ đến đón và dụ dỗ các con lên xe.

 

2-1.jpg
Thời điểm tan trường, lợi dụng lúc học sinh tiểu học đứng môt mình chờ người nhà đến đón, người phụ nữ đã tìm các tiếp cận để dụ dỗ các em lên xe của mình chở đi. Ảnh minh họa

 

Cụ thể, chiều ngày 7/1/2019 tại cổng trường tiểu học Kim Chung (xã Kim Chung), khi thấy 1 học sinh nam lớp 5 đang đứng chờ chuyến xe thứ hai đưa đón học sinh trong trường, một người phụ nữ giấu mặt đã dụ dỗ em này lên xe máy để mình đưa về. Khi không dụ dỗ được học sinh này, người phụ nữ lạ mặt đã bỏ đi. Thông tin này đã được Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Chung báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Hiệu trưởng Tiểu học của huyện, chiều ngày 8/1.

tieuhockimchunggiaoducnetvn_01.jpg
Trường Tiểu học Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội - nơi xảy ra vụ việc chiều 7/1

Trước đó, cũng tại cổng trường tiểu hoc Võng La (cách trường Tiểu học Kim Chung khoảng 2km), trong khi phần lớn học sinh đã được người nhà đón có một học sinh nữ lớp 5 đứng một mình ở ven đường bên ngoài cổng trường để chờ người thân đến đón. Bất chợt, có 1 người phụ nữ trung niên đeo kính đen và khẩu trang kín mặt , tấp xe sát vào em và bảo ngồi lên xe để mình chở về. Người này tự nhận là bạn của bố mẹ em học sinh, đồng thời nói đúng tên cả bố mẹ em này. Là học sinh lớp 5 nên khá chững chạc, có sự nhận thức về người lạ nên nữ học sinh đã từ chối, quay lại trường để chờ người nhà đến đón. Dụ dỗ nữ học sinh không được, người phụ nữ lạ đã phóng xe đi.

Sau khi các câu chuyện trên được chia sẻ từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh, nhiều cha mẹ lập tức chia sẻ rộng rãi thông tin trên mạng xã hội, các diễn đàn cũng như hội/nhóm phụ huynh trên địa bàn huyện, nhắc nhở nhau nâng cao cảnh giác với hiện tượng người lạ lôi kéo, dụ dỗ các con đang độ tuổi tiểu học.

6756.jpg
Trường Tiểu học Võng La, Đông Anh, Hà Nội - nơi cũng đã xảy ra hiện tượng người lạ tiếp cận, dụ dỗ học sinh tiểu học lên xe để chở đi
 

“Tôi hoảng quá. Rất may cho đến thời điểm này, chưa có thông tin có em học sinh nào bị dụ dỗ, bắt cóc. Tôi biết thông tin này từ một chị bạn cùng cơ quan có con đang học tại trường Tiểu học Kim Chung. Ngay sau khi biết thông tin, tôi phải đăng ngay trên trang cá nhân và nhắn tin vào nhóm cha mẹ học sinh của lớp con mình. Cháu nhà tôi mới học lớp 1, còn thiếu kỹ năng từ chối người lạ nên nếu cháu gặp phải tình huống trên thì không biết sẽ như thế nào. Thực sự, tôi cảm thấy rất lo lắng, bất an”, chị Đào Thu Liên, có con đang học Trường Tiểu học Nguyên Khê chia sẻ.

Cùng chung nỗi lo lắng với chị Liên, chị Nguyễn Thị Kim Anh, có con học lớp 3A, Trường Tiểu học Tiên Dương cũng ngay lâp tức chia sẻ thông tin đến rộng rãi các mẹ trong lớp của con mình. Biết được thông tin nguy hiểm trên, cô giáo chủ nhiệm lớp 3A, Trường Tiểu học Tiên Dương - Đinh Bích Thủy đã nhắn tin tới các phụ huynh trong lớp đề cao cảnh giác, lưu ý nhắc nhở các con cảnh giác cao độ khi tiếp xúc với người lạ. Cô Thủy cho biết, ngay trong ngày 11/1, vào giờ sinh hoạt lớp, cô sẽ thông tin cho các con và tập huấn thêm cho các con kỹ năng từ chối người lạ khi bị dụ dỗ, lôi kéo, có hành vi bắt cóc…

img_20190110_194320.jpg
Công văn của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Nỗ gửi UBND xã Kim Nỗ, báo cáo tình hình an ninh, an toàn trường học để xin chỉ đạo nhằm có biện pháp bảo vệ học sinh kịp thời

Trước thông tin thu thập được từ các trường lân cận, để đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời nâng cao cảnh giác đối với toàn thể thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh, Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Nỗ Bùi Thị Sinh (có vị trí địa lý sát địa bàn trường Kim Chung và Võng La), đã có văn bản báo cáo nhanh “Về một số vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng an ninh, an toàn trường học” gửi UBND xã để có biện pháp kịp thời thắt chặt an ninh trường học bảo đảm an toàn cho học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Để rộng đường dư luận, tránh gây hoang mang trong phụ huynh học sinh, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với chính quyền địa phương, Ban giám hiệu các trường và Công an huyện Đông Anh để có thông tin cụ thể hơn.

Diệu Nghi

Bạn đang đọc bài viết Đông Anh, Hà Nội: Phụ huynh tiểu học hoang mang trước thông tin người lạ dụ dỗ trẻ em ở cổng trường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chủ trương điều chỉnh Quy hoạch TP Hồ Chí Minh

Chủ trương điều chỉnh Quy hoạch TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.
Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Nhấn mạnh tư duy làm chính sách, pháp luật trong CMCN 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì bản thân chính sách, cơ chế cũng phải thoáng, mở và sáng tạo. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân, còn không đó là sự cản trở.
Thi THPT Quốc gia: 8 điều thí sinh cần lưu ý

Thi THPT Quốc gia: 8 điều thí sinh cần lưu ý

Hít thở sâu để giữ bình tĩnh, kiểm tra đề và đọc kỹ đề trước khi làm bài, không mang theo điện thoại dù tắt nguồn... là những điểm thí sinh cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi THPT Quốc gia.