Xã hội

'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

Xem trên mobile
“Để không phụ nữ nào phải bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển” đó là thông điệp được nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Tại lễ ký kết, nhiều phần quà có giá trị đã được trao cho những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 21/6, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

bc5.jpg
Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Bùi Thị Hồng, Trưởng ban Tổ chức - TƯ Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ: "Đồng hành cùng phụ nữ xã Bát Mọt vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của không chỉ chị em phụ nữ, biên phòng, chính quyền địa phương mà còn là trách nhiều cấp, nhiều ngành. Mong rằng, sau khi triển khai các hoạt động cam kết, phụ nữ và nhân dân xã Bát Mọt sẽ nhận được nhiều sự yêu thương, san sẻ và tự vững vươn lên".

bc3.jpg
Trao quà hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Với ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhận văn, chương trình cùng chung tay, chung sức, chung lòng từ nhiều bên, chúng tôi tin rằng chương trình sẽ lan tỏa ngày một sâu rộng hơn trong hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa phương, góp phần rút dần khoảng cách chênh lệch giữa miền núi và miền xuôi, giữa vùng biên cương với đồng bằng, đồng thời góp phần giữ gìn, bảo vệ và phát triển vùng biên cương của Tổ quốc”, bà Bùi Thị Hồng nhấn mạnh.

trao.jpg
Đại diện TƯ Hội LHPNVN trao 1 bộ máy vi tính và tủ sách pháp luật cho phụ nữ xã Bát Mọt
 

Cũng tại lễ ký kết, bà Bùi Thị Hồng đã báo cáo kết quả thực hiện sơ bộ từ khi chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” bắt đầu đến nay và cho biết, đối với chương trình ký kết lần này, lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị tham gia ký kết chương trình. Qua đó, trong thời gian tới hy vọng sẽ giải quyết được phần nào khó khăn của địa phương nói chung và chị em phụ nữ xã Bát Mọt nói riêng.

bc2.jpg
Bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt trẻ em xã Bát Mọt

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiến hành khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt trẻ em tại xã Bát Mọt, đồng thời trao 20 suất quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại xã Bát Mọt với giá trị 100 triệu đồng.

Văn Lịnh

Bạn đang đọc bài viết 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chân dung nữ Tổng thống lâm thời Bolivia

Chân dung nữ Tổng thống lâm thời Bolivia

Do khủng hoảng chính trị, ngày 12/11, Tòa án Hiến pháp Bolivia đã phê chuẩn bà Jeanine Anez (52 tuổi), Phó Chủ tịch Thượng viện, đảm nhận cương vị Tổng thống lâm thời nước này, sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức.
Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động “Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, đơn vị (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp), đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.
TPHCM: Tuyên dương 48 người con hiếu thảo

TPHCM: Tuyên dương 48 người con hiếu thảo

Người chăm mẹ chồng bị bại liệt nhiều năm liền, người chăm em trai bị bệnh tâm thần, người thì nuôi mẹ 80 tuổi và anh em… Mỗi người một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng họ đều có chung tấm lòng hiếu thảo khiến nhiều người nể phục. Họ là 48 gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019.
38 tuổi, là nữ giáo sư trẻ nhất năm 2019 được công nhận

38 tuổi, là nữ giáo sư trẻ nhất năm 2019 được công nhận

Bà Nguyễn Khánh Diệu Hồng sinh ngày 9/6/1981, liên ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm, công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa được xét công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư năm 2019. Ở tuổi 38, bà Hồng là 1 trong số 2 giáo sư trẻ nhất năm 2019 được công nhận.
30 năm Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em: Cần cam kết và hành động mạnh mẽ hơn

30 năm Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em: Cần cam kết và hành động mạnh mẽ hơn

30 năm trước, năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Quyền trẻ em (CRC) - một bộ luật quốc tế cho trẻ em. Đến nay, Công ước về Quyền trẻ em đã trở thành một văn kiện về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử với 196 quốc gia.