Xã hội

Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc

Xem trên mobile
Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam đã tạo cơ hội cho phụ nữ dân tộc nâng cao trình độ sản xuất rau an toàn, tăng thu nhập cho hộ gia đình.
Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của 10 đơn vị đối tác trong và ngoài nước được triển khai từ năm 2014. Dự án thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.
2.JPG
Các thành viên tham gia dự án thuộc nhiều tổ chức khác nhau

Các đơn vị tham gia dự án đã tổ chức hội thảo từ ngày 4/4 đến 6/4 tại Hà Nội để đánh giá kết thúc dự án. Các thành viên cùng chia sẻ thông tin, rà soát lại các chương trình hoạt động đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá.

Qua 4 năm thực hiện, các công việc của dự án được chia thành 4 hợp phần: phân tích thị trường, phát triển thị trường, hệ thống canh tác, xây dựng năng lực.
 
Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Trưởng dự án đánh giá: Về cơ bản, dự án đã đạt được các chỉ tiêu đặt ra. Dự án đã góp phần giúp cho phụ nữ dân tộc ở Lào Cai nâng cao khả năng nghiên cứu thị trường gắn với sản xuất trồng trọt, biết nắm bắt diễn biến thị trường để sản xuất cho phù hợp.
4.jpg
Dự án đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc ở Lào Cai 

Dự án cũng đã thay đổi thói quen sản xuất của các thành viên tham gia hợp tác xã, từ chỗ chưa biết sản xuất rau sạch, sản xuất rau trái vụ, sau khi kết thúc dự án, các chị em biết điều chỉnh mùa vụ, rau bán ra có giá cao hơn và tiêu thụ tốt hơn.
3.JPGCác thành viên cùng nhìn lại những công việc đã thực hiện được của dự án

Trong thời gian tiến hành dự án, các lớp học nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh kết hợp với mô hình hợp tác xã cũng liên tục được tổ chức mang đến cho phụ nữ dân tộc cơ hội nâng cao kiến thức, sản phẩm làm ra đã được thị trường đón nhận, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

PV

Bạn đang đọc bài viết Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.