Xã hội

Em bé sinh trên máy bay mang tên cơ trưởng

Xem trên mobile
Khi máy bay vừa rời đường băng được 30 phút thì thai phụ có nguy cơ vỡ ối. Phi hành đoàn và nhân viên y tế có mặt trên máy bay ngay lập tức hỗ trợ thai phụ. Em bé chào đời lúc máy bay đạt độ cao 10.000m
Khoảng 14 giờ 55 phút ngày 4/3, chuyến bay số hiệu BL590 của Jetstar Pacific khởi hành tại TP.HCM đi Đà Nẵng. Sau khi cất cánh 30 phút, thai phụ Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, quê xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) có dấu hiệu vỡ ối. Cả phi hành đoàn đánh giá đây là tình huống cực kỳ nguy cấp bởi thai phụ mới mang thai 38 tuần tuổi và có dấu hiệu sinh non. Phi hành đoàn đã phát thông báo kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách trên máy bay. Rất may trên máy bay có bác sĩ Sutton Flona Julia là bác sĩ chuyên khoa nhi tại Anh đã nhanh chóng đến giúp chị Nga trong cơn nguy kịch.
40-phut-lich-su-don-em-be-chao-doi-tren-may-bay-viet-nam.jpg
 Em bé ra đời trên độ cao 10.000m
Các tiếp viên đã gác tay dãy ghế 5D-E-F, trải tấm ni lông để Nga nằm lên và bác sĩ Sutton Flona Julia đỡ đẻ. Cơ trưởng đã liên lạc bộ phận chuyên trách mặt đất sân bay Đà Nẵng để sẵn sàng bác sĩ và xe cứu thương. Đến 16 giờ 5 phút, khi tiếng khóc của em bé vang lên, toàn bộ máy bay như vỡ òa. Khi máy bay hạ cánh, sản phụ Nga cùng em bé nặng 2,7 kg được khẩn trương đưa đến BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Gia đình đã đặt tên bé là Xuân Đăng, theo tên cơ trưởng chuyến bay, và tên ở nhà là Jetstar để ghi nhớ kỷ niệm.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Em bé sinh trên máy bay mang tên cơ trưởng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ góp phần làm cầu nối hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Phụ nữ góp phần làm cầu nối hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Tối 15/11, tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã tổ chức Đêm hữu nghị Việt - Hàn KOICA 2019. Chương trình được xem như biểu tượng hợp tác hữu nghị sâu sắc và bền chặt giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ đối tác thân thiết giữa Hội LHPN Việt Nam và KOICA.
‘Ruy băng trắng’ góp phần xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

‘Ruy băng trắng’ góp phần xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Sự kiện “Ruy băng trắng” được tổ chức thường niên trong nhiều năm gần đây nhằm tăng cường sự tham gia của lãnh đạo nam trong việc góp phần xây dựng những chuẩn mực xã hội, thái độ, hành vi tích cực, để lên tiếng ngăn chặn phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Sư đoàn 361 trao yêu thương đến Mottainai mùa thứ 7

Sư đoàn 361 trao yêu thương đến Mottainai mùa thứ 7

Năm thứ 3 đồng hành cùng Chương trình Mottainai của Báo PNVN, phụ nữ Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân, tiếp tục ủng hộ nhiều thùng quà và một số tiền tới chương trình, để hỗ trợ nhiều hơn nữa những trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều ngày 14/11, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 15 (bất thường) để kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND và UBND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh có nữ Chủ tịch UBND tỉnh sau 22 năm tái lập tỉnh.
Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Tại Ngày hội Mottainai “Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2019 do Báo PNVN tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm, Hà Nội, vào ngày 8/12 tới, Vụn Art sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm ghép từ vải vụn, có tính ứng dụng cao...