Xã hội

Gần 5 nghìn bà mẹ nữ công nhân tiếp cận mô hình ‘Chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ'

Xem trên mobile
Ngày 26/9, tại TP Đà Nẵng, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo “Thúc đẩy thực hành của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất”.
Đây là hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực KCN, KCX đến năm 2020” của Hội LHPN Việt Nam.
 
3d.jpg
Toàn cảnh hội thảo

  

Là một trong 20 tỉnh, thành phố điểm triển khai đề án, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã chủ động, sáng tạo, tích cực của tham mưu đề xuất với lãnh đạo thành phố về chủ trương, cách thức triển khai đề án; chủ động phối hợp với lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, ban quản lý KCN xây dựng các nhóm trẻ để hỗ trợ Tết cho các nữ công nhân lao động tại KCN, KCX.
 
Cùng với việc xây dựng các nhóm trẻ theo mục tiêu của đề án, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông nâng cao nhận thức, thúc đẩy thực hành của cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ đến 36 tháng tuổi. Tại Hội thảo, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã trao đổi, chia sẻ nhiều về kết quả, những hoạt động hỗ trợ kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh.
 
 
1d.jpg
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Gia đình Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam - phát biểu tại Hội thảo

  

Với cách làm đa dạng, sáng tạo, các cấp Hội LHPN đã tổ chức 59 điểm tuyên truyền về “Chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ” cho gần 5.000 bà mẹ nữ công nhân. Lồng ghép sinh hoạt chuyên đề chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ dưới 36 tháng tuổi tại các CLB nữ công nhân với 97 thành viên tham gia. Cung cấp 4.500 cẩm nang và 1.560 tài liệu về chăm sóc và phát triển trẻ em cho các bộ Hội, các cấp, cho giáo viên, bảo mẫu, người chăm sóc trẻ, cha mẹ…
 
 
4d.jpg
Tiểu phẩm của quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

  

Phát biểu tại Hội thảo, các bậc cha mẹ cũng đã khẳng định vai trò định hướng, cung cấp kiến thức hỗ trợ cha mẹ trong cuộc sống giáo dục trẻ của Hội LHPN TP Đà Nẵng. Cùng với việc lồng ghép thực hiện các hoạt động của đề án với các chương trình, hoạt động có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, gia đình trẻ em (dinh dưỡng, phòng chống xâm hại, sức khỏe, sự an toàn của trẻ), tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng để triển khai các hoạt động; sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội thành phố đã góp phần tích cực quan trọng giúp các bậc cha mẹ, người nuôi dạy trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ, giúp trẻ phát triển cả thể chất và tinh thần; nhắc nhở các bậc cha mẹ, gia đình quan tâm nhiều hơn nữa để các mầm non tương lai của thành phố được phát triển toàn diện.
 
 
anh-2.jpg
Ảnh minh họa 
 
Tại hội thảo, các bậc cha mẹ đã tập trung thảo luận thực trạng và các thực hành chăm sóc, giáo dục trẻ trong 3 năm đầu đời tại gia đình của cha mẹ ở địa bàn KCN, KCX. Xác định những yếu tố tác động tới việc chăm sóc và giáo dục trẻ trong gia đình. Các đại biểu đã đề xuất rất nhiều giải pháp để thúc đẩy các thực hành tốt, thực hành đúng trong chăm sóc và phát triển trẻ trong 3 năm đầu đời.

Tuyết Mai

Bạn đang đọc bài viết Gần 5 nghìn bà mẹ nữ công nhân tiếp cận mô hình ‘Chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Chiều nay, 22/10/2019, tại Tokyo (Nhật Bản), Nhật hoàng Naruhito đã tổ chức lễ đăng cơ chính thức mở ra triều đại mới Reiwa (Lệnh Hòa) của xứ sở Hoa anh đào. Ông lên ngôi Hoàng đế sau lễ thoái vị của vua cha Akihito vào ngày 30/4/2019.
Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Hai ngày nay người dân ở TP Vinh, Nghệ An bức xúc khi phát hiện nhà máy nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An xả nước thải sản xuất, bùn thải ra môi trường ở hồ điều hòa sinh thái Cửa Nam. Sự việc ngay sau đó đã được báo cơ quan chức năng.
U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

Sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bà Trần Thị Tân (thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải) đã biến vùng đất cằn cỗi, hoang hóa của tỉnh Ninh Thuận thành đồng muối trắng có giá trị tiền tỷ. Với nhiều đóng góp cho cộng đồng, bà vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.
Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito trong trang phục hoàng bào đã bước lên ngai vàng ở chính điện của Hoàng cung trong lễ đăng cơ, cầu chúc hạnh phúc cho người dân và hòa bình cho thế giới. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi đọc lời chúc đã hô to 3 lần "Vạn tuế". 21 phát đại bác được bắn lên chào mừng nhà vua mới của xứ sở Mặt trời mọc.
Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

“Tôi muốn mang lại niềm tin bằng việc kể câu chuyện của đời mình. Các bạn đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu quanh ta”- anh Phùng Văn Vinh (45 tuổi), ngụ thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi trải lòng.
Hội LHPN tỉnh Nam Định xây dựng 83 mô hình từ 'Dân vận khéo'

Hội LHPN tỉnh Nam Định xây dựng 83 mô hình từ 'Dân vận khéo'

Phong trào “Dân vận khéo làm theo Bác” của các cấp Hội phụ nữ Nam Định đã góp phần khơi dậy trong cán bộ, hội viên phụ nữ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong học tập, lao động, sản xuất, tích cực tham gia hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…
Cuộc sống bất hạnh của trẻ em trong môi trường bạo lực ở Afghanistan

Cuộc sống bất hạnh của trẻ em trong môi trường bạo lực ở Afghanistan

Ở độ tuổi đáng ra cần được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh thì những đứa trẻ Afghanistan vẫn tiếp tục sống trong môi trường bạo lực và bất ổn. Theo Liên hợp quốc (LHQ), năm 2018 có 927 trường hợp trẻ em tử vong và 2.135 trường hợp bị thương. Trong nửa đầu năm 2019, đã có 327 trẻ em thiệt mạng và 880 trẻ em bị thương.