Xã hội

Gần 8.000 chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Xem trên mobile
Chiều ngày 9/5, Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức buổi thông tin về kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2018, với tổng số 7.900 chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước, cho biết: Triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MOU) giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong năm 2018, sẽ tuyển chọn 7.900 chỉ tiêu đi lao động tại Hàn Quốc, trong đó tuyển chọn 6.300 lao động lĩnh vực sản xuất chế tạo và 1.600 lao động lĩnh vực ngư nghiệp.

Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các địa phương tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn từ ngày 10 đến 13/5 và tổ chức thi cho người lao động lĩnh vực sản xuất chế tạo ngày 23 và 24/6.

Riêng lĩnh vực ngư nghiệp sẽ thi tiếng Hàn từ ngày 20 đến 24/8, kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực từ ngày 3 đến 7/11/2018.

lao-dong-di-han-quoc.jpg
Người lao động trúng tuyển đi lao động tại Hàn Quốc
 

Ông Nguyễn Gia Liêm cho biết thêm, người lao động cư trú dài hạn tại 49 quận, huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố bị tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2018, sẽ không được tuyển chọn theo Chương trình EPS năm nay. Các địa phương này có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30% và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn có từ 60 người trở lên; như các huyện thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thanh Hóa, TP Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Quảng Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Thọ.

Về vấn đề lao động đi làm việc tại Hàn quá thời hạn, lưu trú bất hợp pháp, bà Phạm Ngọc Lan, Phó giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết: Thời gian qua, song song với biện pháp tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại Hàn về nước đúng thời hạn, phía Việt Nam đã rất nỗ lực hỗ trợ lao động sau khi về nước, làm thủ tục, hỗ trợ người lao động quay trở lại Hàn làm việc lần thứ 2; tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại các địa phương ở các doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam với mức lương cao.

Theo bà Lan, với các trường hợp người lao động vẫn đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn, nếu tự nguyện về nước sẽ được hưởng một số quyền lợi, như không bị xử phạt, được tham gia thi tuyển đi lao động Hàn ở các chương trình tiếp theo…

PVH

Bạn đang đọc bài viết Gần 8.000 chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Hàn Quốc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.