Xã hội

Gặp mặt các đại sứ trước khi nhận nhiệm vụ

Xem trên mobile
Chiều 7/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt các đại sứ, tổng lãnh sự trước khi lên đường công tác nhiệm kỳ 2019-2022.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Chính chúc mừng các đại sứ, tổng lãnh sự được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ làm công tác đối ngoại ở nước ngoài và cho rằng, đây là vinh dự lớn, nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề. 
 
0862b9892dc9c4979dd8.jpg
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp mặt - Ảnh: Xaydungdang

 

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thế giới đang có nhiều chuyển biến khiến những người làm công tác đối ngoại cần thay đổi tư duy, tầm nhìn để thích ứng với điều kiện mới. Bên cạnh đó, tình trạng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong và ngoài nước cũng đang diễn ra hết sức phức tạp, các thế lực thù địch tìm mọi cách để chia rẽ, phá hoại uy tín của Đảng và Nhà nước. Để giải quyết hài hòa những xung đột về mặt lãnh thổ, văn hóa và kinh tế giữa quốc gia, những người làm công tác đối ngoại cần phải có sự bình tĩnh, lập trường vững vàng thông qua các phương pháp ngoại giao.
 
Cho rằng, hoạt động đối ngoại rất quan trọng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự cần phát huy vai trò nòng cốt, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế để đem lại nguồn lực, lợi thế cho đất nước nhưng vẫn phải dựa trên quan điểm của Đảng là giữ vững độc lập, chủ quyền của dân tộc. Các đại sứ, tổng lãnh sự đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài cần dự báo, nắm chắc tình hình để tham mưu với Đảng, Nhà nước tổ chức các hoạt động đối ngoại phù hợp tình hình, điều kiện cụ thể từng nước; nghiên cứu, hiểu sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là đường lối đối ngoại trong từng giai đoạn, đối với từng khu vực, từng nước.
 
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng hoan nghênh Bộ Ngoại giao đã chuẩn bị công phu, chu đáo, tổ chức cho các đại sứ, tổng lãnh sự nhiệm kỳ này học tập quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước; làm việc, nắm tình hình thực tế tại các bộ, ngành, địa phương để hiểu sâu thêm về đất nước trước khi lên đường làm nhiệm vụ mới.
 
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, các đại sứ, tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm lần này sẽ đại diện cho Việt Nam tại 74 quốc gia trên thế giới. Đây là đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đối ngoại, đang làm việc tại Bộ Ngoại giao, nhiều đồng chí đã từng làm đại sứ ở các nước trên thế giới trong nhiệm kỳ trước. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng báo cáo với Trưởng Ban Tổ chức Trung ương về tình hình, hoạt động của đoàn trước khi đi nhận nhiệm vụ mới; hứa cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

baochinhphu

Bạn đang đọc bài viết Gặp mặt các đại sứ trước khi nhận nhiệm vụ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo tiểu học với biệt danh  'Người đi xin số 1'

Cô giáo tiểu học với biệt danh 'Người đi xin số 1'

Sở dĩ cô Huỳnh Thanh Phương, giáo viên Trường tiểu học An Phú 2 (Củ Chi, TPHCM) có biệt danh “Người đi xin số 1” vì mười mấy năm nay, cô ngược xuôi xin sách về mở thư viện cho học trò đọc. Cô còn xin lại những cái ôm của học trò sau mỗi giờ sinh hoạt lớp. Bởi theo cô Phương, khi cả cô trò cùng ôm nhau thì năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.
Lúng túng  trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Lúng túng trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Sáng 20/11, thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cho rằng, bào thai, bóng cười, Shisha chưa được pháp luật về đầu tư quy định danh mục ngành nghề cấm kinh doanh hay kinh doanh có điều kiện. Hoạt động mua bán, sản xuất những thứ trên gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng cơ quan chức năng vẫn túng túng trong xử lý...
Tâm huyết đổi mới giáo dục, mong học sinh hạnh phúc khi tiếp nhận kiến thức mới

Tâm huyết đổi mới giáo dục, mong học sinh hạnh phúc khi tiếp nhận kiến thức mới

Nghe những câu chuyện học trò kể về mẹ, một cô giáo tận tụy với từng học trò, nâng niu từng mảnh đời bất hạnh, Hương không thấy “ghen” vì mẹ chăm học trò của mình giống như chăm mình. Hương chỉ thấy mẹ thật đẹp, ngay cả khi những đêm muộn, mẹ vặn nhỏ ngọn đèn cho cả nhà ngủ ngon còn mẹ cặm cụi bên trang giáo án, Hương cảm thấy trái tim mình ấm áp.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Cần tháo gỡ bất cập trong giám định xâm hại tình dục khi sửa luật

Cần tháo gỡ bất cập trong giám định xâm hại tình dục khi sửa luật

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp tại phiên thảo luận tổ chiều 19/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đề nghị mở rộng phạm vi sửa đổi, có thêm các điều khoản quy định về giám định tư pháp phù hợp với tính chất các vụ án xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em.