Xã hội

'Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh'

Xem trên mobile
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong các cấp Hội của tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, các ý kiến tham luận đã lần lượt đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong các cấp Hội. Tuy nhiên, do những điều kiện khác nhau mà công tác quản lý vốn ở một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn tồn tại như công tác bình xét các đối tượng vay vốn ở một số tổ Tiết kiệm & vay vốn (TK&VV) còn chưa nghiêm túc, vẫn còn một số trường hợp vay hộ, vay ké, có hộ vay chưa tự giác trong việc trả nợ gốc/lãi khi đến hạn; Kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế của một số cán bộ hội còn hạn chế; Công tác phối hợp giữa tổ chức Hội với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tư vấn, hỗ trợ tiếp cận thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm chưa nhiều; Còn lúng túng trong công tác tham mưu, phối hợp xử lý rủi ro ở một số cơ sở…

 

ton-cnh-hi-ngh.jpg
Các đại biểu dự Hội nghị

 

Do vậy cần tiếp túc đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định của Ngân hàng về vay vốn đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; Tập trung rà soát, nắm chắc đối tượng tiếp cận nguồn vay vốn; Nâng cao công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, tổ trưởng tổ TK&VV; Tiếp tục mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp quản lý vốn để phát triển kinh tế…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, bà Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, đồng tình, nhất trí với các ý kiến tham luận. Đồng thời khẳng định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dương Trang (Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh)

Bạn đang đọc bài viết 'Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Đường đến ngai vàng Hoa Cúc của Hoàng đế Naruhito

Chiều nay, 22/10/2019, tại Tokyo (Nhật Bản), Nhật hoàng Naruhito đã tổ chức lễ đăng cơ chính thức mở ra triều đại mới Reiwa (Lệnh Hòa) của xứ sở Hoa anh đào. Ông lên ngôi Hoàng đế sau lễ thoái vị của vua cha Akihito vào ngày 30/4/2019.
Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh

Hai ngày nay người dân ở TP Vinh, Nghệ An bức xúc khi phát hiện nhà máy nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An xả nước thải sản xuất, bùn thải ra môi trường ở hồ điều hòa sinh thái Cửa Nam. Sự việc ngay sau đó đã được báo cơ quan chức năng.
U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

U70 với ý tưởng 'điên rồ' đưa nước biển lên núi làm muối

Sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bà Trần Thị Tân (thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải) đã biến vùng đất cằn cỗi, hoang hóa của tỉnh Ninh Thuận thành đồng muối trắng có giá trị tiền tỷ. Với nhiều đóng góp cho cộng đồng, bà vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.
Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito đăng cơ mở ra triều đại mới Lệnh Hòa

Nhật hoàng Naruhito trong trang phục hoàng bào đã bước lên ngai vàng ở chính điện của Hoàng cung trong lễ đăng cơ, cầu chúc hạnh phúc cho người dân và hòa bình cho thế giới. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi đọc lời chúc đã hô to 3 lần "Vạn tuế". 21 phát đại bác được bắn lên chào mừng nhà vua mới của xứ sở Mặt trời mọc.
Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

Đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu

“Tôi muốn mang lại niềm tin bằng việc kể câu chuyện của đời mình. Các bạn đừng bỏ cuộc, hãy sống vì những người thân yêu quanh ta”- anh Phùng Văn Vinh (45 tuổi), ngụ thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi trải lòng.
Hội LHPN tỉnh Nam Định xây dựng 83 mô hình từ 'Dân vận khéo'

Hội LHPN tỉnh Nam Định xây dựng 83 mô hình từ 'Dân vận khéo'

Phong trào “Dân vận khéo làm theo Bác” của các cấp Hội phụ nữ Nam Định đã góp phần khơi dậy trong cán bộ, hội viên phụ nữ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong học tập, lao động, sản xuất, tích cực tham gia hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…
Cuộc sống bất hạnh của trẻ em trong môi trường bạo lực ở Afghanistan

Cuộc sống bất hạnh của trẻ em trong môi trường bạo lực ở Afghanistan

Ở độ tuổi đáng ra cần được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh thì những đứa trẻ Afghanistan vẫn tiếp tục sống trong môi trường bạo lực và bất ổn. Theo Liên hợp quốc (LHQ), năm 2018 có 927 trường hợp trẻ em tử vong và 2.135 trường hợp bị thương. Trong nửa đầu năm 2019, đã có 327 trẻ em thiệt mạng và 880 trẻ em bị thương.