Xã hội

Giải thưởng Khoa học ASEAN – US dành cho phụ nữ năm 2019

Xem trên mobile
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đề cử ứng viên tham gia Giải thưởng Khoa học ASEAN – US dành cho Phụ nữ năm 2019 trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN và Hoa Kỳ do Ban Thư ký ASEAN tổ chức.

Giải thưởng do Chính phủ Hoa Kỳ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Underwriters Laboratories (UL) hợp tác với ASEAN nhằm tăng cường năng lực khoa học, công nghệ và bình đẳng giới cho các nước ASEAN. Giải thưởng tôn vinh vai trò, cống hiến của các nhà khoa học nữ trẻ có tiềm năng đang nghiên cứu khoa học, có đóng góp vì xã hội bền vững, theo đuổi sự nghiệp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

ai7i2458106052019020253.jpg
Giải thưởng Khoa học ASEAN-US dành cho các nhà khoa học nữ. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

 

Giải thưởng năm nay có chủ đề “Nền kinh tế tuần hoàn”. Các ứng viên cần có sự hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế tuần hoàn, có các công trình nghiên cứu, công nghệ hoặc mô hình kinh doanh liên quan đến chủ đề của giải thưởng. Các công trình nghiên cứu cần hướng đến các mục tiêu: Sử dụng hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên; đưa ra các công nghệ kỹ thuật tốt nhất để sản xuất bền vững; đưa ra thực hành quản lý môi trường tốt nhất; thúc đẩy các hoạt động để xử lý chất thải, nhãn sinh thái, thiết kế sinh thái…

 

Ứng viên tham gia Giải thưởng là công dân nữ của các nước thành viên ASEAN, tuổi dưới 40, có bằng tiến sĩ hoặc tương đương; là các nhà khoa học nữ trẻ tài năng, có chuyên môn, công trình nghiên cứu tiêu biểu, trong lĩnh vực thuộc chủ đề “Nền kinh tế tuần hoàn”.

 

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến trước ngày 24/5/2019 tại địa chỉ: w.scienceprize4women.asean.org. Mỗi nước thành viên ASEAN lựa chọn 2 ứng viên đại diện quốc gia tham gia Giải thưởng trước ngày 5/7/2019. Người đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 8/2019.

 

Tổng giá trị giải thưởng là 25.000 USD do Tổ chức Underwriters Laboratories tài trợ, trong đó, tiền thưởng 20.000 USD cho ứng viên đoạt giải Nhất và tiền thưởng 5.000 USD cho ứng viên đoạt giải Nhì. Hai ứng viên sẽ được tài trợ kinh phí tham dự cuộc thi trình bày ý tưởng của Giải thưởng.

 

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN tại Singapore diễn ra vào tháng 10/2019.

Việt Hà

Báo Tin Tức

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Khoa học ASEAN – US dành cho phụ nữ năm 2019 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Phương tiện được ví như taxi nước này có tên là SeaBubbles do một công ty khởi nghiệp ở Pháp tiến hành chế tạo từ năm 2017 và vừa đưa vào thử nghiệm đón khách di chuyển trên sông Seine (Paris, Pháp) từ 16 đến 20/9/2019.
Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Từ 16 đến 18/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo cho cán bộ Hội các tỉnh/thành, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo là ủy viên BCH Hội LHPN các cấp khu vực miền Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

Tại Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) diễn ra ở Brunei, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, khẳng định: BHXH Việt Nam luôn coi trọng và sẵn sàng hợp tác với các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế để phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.