Xã hội

Hà Nội: Doanh nghiệp 'tung chiêu' giữ chân người lao động sau Tết

Xem trên mobile
Tình trạng người lao động nghỉ việc, chuyển việc sau kỳ nghỉ Tết khiến nhiều doanh nghiệp lao đao và tìm mọi cách “níu” chân người lao động sau Tết.

Những năm gần đây, tình trạng người lao động nghỉ việc, chuyển việc sau dịp nghỉ Tết đã giảm đi rõ rệt. Có được điều này là do các doanh nghiệp đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm giữ chân người lao động, đặc biệt là hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân trong dịp Tết.

Chị Hoàng Thị Hải, công nhân công ty Hoya Glass Dick Việt Nam cho biết: làm việc tại công ty đã được 6 năm, ngoài chế độ chi trả lương, tiền ăn ca và các khoản phụ cấp khác cho người lao động tương đối tốt, công ty còn có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động các dịp lễ 8/3, 20/10...

cong-nhan-1.jpg
Các doanh nghiệp đều có cách giữ chân người lao động gắn bó với mình. Ảnh minh họa

 

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngoài lương, thưởng và quà cho người lao động, công ty còn có xe đưa về quê và đón sau kỳ nghỉ Tết. Vì vậy, chị luôn muốn gắn bó với công ty lâu dài.

“Năm nay công ty thưởng theo xếp loại ABC. Công đoàn thì cũng thưởng 1 gói quà. Năm nay được nghỉ tết dài ngày, xe vẫn đón đi làm hôm mùng 5 và có tiền lì xì của công ty. Năm nào em cũng làm đúng và được tiền lì xì đầu năm”, chị Hoàng Thị Hải nói.

Để giữ chân người lao động, nhiều doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội cho rằng: hoạt động chăm lo đời sống hàng ngày và chi trả lương thưởng cuối năm cho công nhân tốt là cách tốt nhất để “giữ chân” người lao động. Đặc biệt là các doanh nghiệp có xe đưa công nhân về quê và đón công nhân sau kỳ nghỉ tết.

Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Meico Việt Nam, khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội, cho biết: Để khuyến khích người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết, lãnh đạo công ty sẽ tổ chức mừng tuổi cho người lao động trở lại làm việc đúng ngày quy định.

“Ban lãnh đạo nhà máy cũng như Ban chấp hành công đoàn qua nhiều cuộc họp đã thống nhất được tiền thưởng năm nay trung bình là 1.4 tháng lương cho cán bộ công nhân viên. Tuy nhiên mức thưởng cũng sẽ chia ra theo đánh giá sát hạch với những người có đóng góp tốt trong năm thì sẽ được thưởng cao hơn”, ông Hải nói.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, những năm gần đây số lượng công nhân lao động nghỉ việc sau tết không nhiều vì các công ty, doanh nghiệp đã có chế độ đãi ngộ tốt cho công nhân lao động. Năm ngoái, tỷ lệ quay trở lại làm việc đúng quy định tại các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội đạt gần 100%.

“Liên đoàn đã cùng với các cơ quan quản lý tăng cường việc chấp hành giờ giấc làm việc. Tôi thấy rằng hiện nay các doanh nghiệp đang cố gắng giữ chân người lao động, chăm lo tốt hơn, động viên người lao động, trong những  ngày đầu tiên đi làm, đơn vị nào cũng có lì xì cho anh em và chăm lo rất tốt, nên thị trường lao động của Hà Nội ngày đầu tiên của năm mới rất ổn định, chiếm tới 98-99%”, bà Nguyễn Thị Tuyến cho hay.

Cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đa dạng hóa các dịch vụ, phúc lợi xã hội, thực sự chăm lo thiết thực tới công nhân lao động là biện pháp lâu dài mới thu hút được công nhân toàn tâm, toàn ý phục vụ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế khó khăn, có thể doanh nghiệp còn chưa đáp ứng hết nhu cầu cho công nhân thì người lao động cũng cần chia sẻ khó khăn, cùng "chung lưng, đấu cật" với doanh nghiệp giữ vững ổn định sản xuất.

Phương Thoa

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Doanh nghiệp 'tung chiêu' giữ chân người lao động sau Tết tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.