Xã hội

Hà Nội tặng hơn 2.600 sổ tiết kiệm Tình nghĩa nhân dịp 27/7

Xem trên mobile
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho người có công, tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sỹ...
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” (phấn đấu mỗi sổ tiết kiệm mức thấp nhất 1 triệu đồng) cho người có công; tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sỹ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 262 hộ gia đình người có công...
 
Thành phố cũng đặt mục tiêu phấn đấu 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, không để hộ gia đình người có công tái nghèo.
 
Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, đảm bảo các mẹ có cuộc sống tốt nhất. Cụ thể, các địa phương nhận phụng dưỡng, đỡ đầu, xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, nâng cấp tiện nghi sinh hoạt, đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng khi ốm đau hoặc qua đời, các cấp chính quyền, đoàn thể phải quan tâm chu đáo.
ttxvn_1203_so_tiet_kiem.jpg
Trao sổ tiết kiệm Tình nghĩa cho người có công. Ảnh minh họa. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

 

Cùng với đó, các địa phương tiếp tục vận động cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị nhận phụng dưỡng các mẹ mới được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, với mức phụng dưỡng tối thiểu là 700.000 đồng/người/tháng.
 
Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh-liệt sỹ, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng/người với Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp...
 
Thành phố cũng ủy quyền cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã thăm, tặng quà 45 đơn vị, tổ chức tiêu biểu, mỗi suất trị giá từ 6-11 triệu đồng; tặng 72 suất quà cho cá nhân tiêu biểu, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.
 
Từ nhiều năm nay, thành phố Hà Nội luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình chính sách trên địa bàn.

Kim Anh

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tặng hơn 2.600 sổ tiết kiệm Tình nghĩa nhân dịp 27/7 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm chất không tan trong nước

Nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm chất không tan trong nước

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và dễ bay hơi.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.