Xã hội

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho lao động từ Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Xem trên mobile
Năm 2019, sẽ có 6 phiên giao dịch việc làm được tổ chức dành cho người lao động đi làm việc ở Hàn Quốc và Nhật Bản trở về nước. Phiên gần nhất diễn ra tháng 3/2019 tại Hà Nội với hàng ngàn cơ hội việc làm cho lao động về nước.

Trung tâm Lao động ngoài nước - Colab (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2019, đơn vị này phối hợp với Văn phòng Quản lý lao động tại Việt Nam theo Chương trình EPS Hàn Quốc, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức 6 hội chợ và phiên giao dịch việc làm.

Theo đó, có hàng ngàn chỉ tiêu tuyển dụng dành cho những lao động hết hợp đồng đi làm việc ở tại Hàn Quốc và Nhật Bản theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan.

Theo Colab, diễn ra đầu tiên là Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước, được tổ chức ngày 21/3/2019, tại Sàn giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước có nhu cầu tìm kiếm việc làm có thể đăng ký từ ngày 14/2 đến 21/3/2019.

Hình thức đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn; hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, vào tháng 4 sẽ diễn ra Hội chợ việc làm tại Bắc Ninh; tháng 6, phiên giao dịch việc làm tại Đà Nẵng; tháng 8, phiên giao dịch việc làm tại TPHCM.

Đặc biệt, đến tháng 9/2019 sẽ diễn ra hội chợ việc làm tại Hà Nội kết hợp lễ trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2019”; tháng 10 sẽ diễn ra phiên giao dịch việc làm tại Nghệ An.

 

tuyen-dung-lao-dong-di-nhat-ban.jpg
Tuyển dụng lao động đi Nhật Bản. Ảnh minh họa
 

Theo lãnh đạo Colab, cơ hội việc làm dành cho người đi xuất khẩu lao động về nước là rất lớn. Các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng người có kỹ năng, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Đặc biệt là lao động đã đi xuất khẩu lao động trở về nước được các luôn được doanh nghiệp FDI ưu tiên tuyển dụng vì có tác phong làm việc công nghiệp.

Theo thống kê, đến nay Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức 44 hội chợ việc làm và phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 906 lượt doanh nghiệp và 4.792 người lao động, giới thiệu việc làm thường xuyên cho 58 doanh nghiệp và 1.140 lao động.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn cơ hội việc làm cho lao động từ Hàn Quốc, Nhật Bản về nước tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.