Xã hội

Hoa hậu Ngọc Hân 'rủ' Á hậu Thanh Tú hiến máu tình nguyện

Xem trên mobile
'Ban đầu, Ngọc Hân cũng có rất nhiều e ngại như sợ đau, sợ lấy máu có bị bệnh không, sợ có bị yếu đi không… nhưng sau lần đầu tiên vượt qua được những sợ hãi đó, Hân thấy việc hiến máu không có gì đáng sợ nữa'.

7.jpg
Sáng 8/1, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân cùng Á hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Đây là lần thứ 5 Ngọc Hân đồng hành cùng Ngày Chủ Nhật Đỏ. Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động hiến máu tình nguyện của mình, tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2017, Hoa hậu Ngọc Hân đã vinh dự nhận được bằng khen.
4.jpg
Hoa hậu Ngọc Hân cùng nghệ sỹ Xuân Bắc tham gia các hoạt động trong Ngày hội hiến máu
8.jpg
“Hân tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu khi đang là sinh viên. Ngọc Hân cũng có rất nhiều e ngại như sợ đau, sợ lấy máu có bị bệnh không, sợ có bị yếu đi không… nhưng sau lần đầu tiên vượt qua được những sợ hãi đó, Hân thấy việc hiến máu không có gì đáng sợ mà sau hiến máu Hân còn cảm thấy khỏe hơn, thấy ăn ngon hơn", Ngọc Hân chia sẻ.
5.jpg
Ngọc Hân tâm sự, cô từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và cả phong trào hiến máu nhân đạo. Bởi "Hân quan niệm mình là một thanh niên trẻ, khi góp sức nhỏ bé cống hiến cho những hoạt động xã hội ý nghĩa đó, Hân thấy tuổi trẻ của mình có ý nghĩa hơn". Ảnh: Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú xì-tin chụp ảnh sau khi hiến máu
1.jpg
Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My và nghệ sĩ Xuân Bắc cùng xuất hiện trong lễ diễu hành hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Đỏ.
3.jpg
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại TP.HCM
9.jpg
Các bạn thanh niên hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện
Trải qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 - 2016), chuỗi ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” đã trở thành một ngày hội hiến máu thường niên và có ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội khi kêu gọi nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu. 

Năm 2017, Chủ Nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các Ban, Bộ, ngành đặc biệt là sự vào cuộc của 25 tỉnh, thành phố. Ngày hội hiến máu được đồng loạt tổ chức và tiếp nhận khoảng 25.000 đơn vị máu.

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Ngọc Hân 'rủ' Á hậu Thanh Tú hiến máu tình nguyện tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.