Xã hội

Học sinh Hà Nội thi lớp 10 nhận phiếu báo dự thi vào ngày 24/5

Xem trên mobile
Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, học sinh sẽ  nhận “Phiếu báo dự thi lớp 10 THPT năm học 2019-2020” vào ngày 24/5.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh nhận phiếu báo dự thi lớp 10 THPT tại các trường trung học cơ sở - nơi các em đang theo học lớp 9. Đối với thí sinh tự do, thí sinh học tỉnh ngoài đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT năm học 2019-2020 thuộc thành phố Hà Nội sẽ đến nhận phiếu báo dự thi tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

a1_gsyf.jpg
Ảnh minh họa 

Sở lưu ý, khi đi nhận phiếu báo dự thi, học sinh cần kiểm tra tính hợp lệ của phiếu. Phiếu báo hợp lệ là phiếu có dán ảnh của học sinh và có đóng dấu giáp lai.

Phòng GD&ĐT của các quận, huyện, thị xã và các trường trung học cơ sở phát “Phiếu báo dự thi lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020” cho học sinh từ ngày 24/5 đến ngày 26/5.

Học sinh cần lưu ý và nắm thông tin này để đến nhận phiếu báo dự thi đúng thời gian, đúng địa điểm quy định để nhận phiếu. Học sinh dùng phiếu báo này để tham dự kỳ thi tuyển sinh do Sở GD&ĐT tổ chức.

Kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 - 3/6.

Kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, Hà Nội có 85.873 học sinh đăng ký (kể cả tuyển thẳng), trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh vào trường công lập là 63.090. Như vậy, so sánh giữa chỉ tiêu và nguyện vọng thì sẽ có gần 23.000 học sinh không thể vào công lập.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội thi lớp 10 nhận phiếu báo dự thi vào ngày 24/5 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.